Apple tăng giá thay pin đối với hàng loạt sản phẩm

Theo Apple, dịch vụ thay pin sẽ được thay đổi theo từng sản phẩm riêng của hãng.

Một trong những hãng công nghệ lớn nhất thế giới - Apple mới đây đã có những thông báo đầu tiên về việc tăng giá thay pin mới cho iPhone, iPad và máy tính Mac.

Theo đó, đối với iPhone, Apple cho biết phí dịch vụ thay pin mới ngoài bảo hành sẽ tăng thêm 20 USD cho tất cả các mẫu iPhone trước iPhone 14. Đối với các dòng iPhone vẫn sử dụng nút Home, mức phí sẽ tăng từ 49 USD lên 69 USD. Đối với các dòng iPhone sử dụng Face ID, mức phí sẽ tăng từ 69 USD lên 89 USD.

Đối với tất cả các mẫu MacBook Air, mức phí sẽ tăng là 30 USD, từ 129 USD lên 159 USD. Đối với MacBook và MacBook Pro, mức phí sẽ tăng là 50 USD, từ 199 USD lên 249 USD.

Đối với iPad, mức phí sẽ tăng là 20 USD. Tuy nhiên có nhiều phiên bản khác nhau, nên mức giá thay pin mới cho iPad cũng khác nhau.

Việc tăng giá thêm 20 USD sẽ được áp dụng như iPad Pro 12,9 inch thế hệ thứ 5 trở về trước, hiện tại là thế hệ thứ 6 ra mắt năm 2022; iPad Pro 11 inch thế hệ thứ 3 trở về trước, hiện tại là thế hệ thứ 4 ra mắt năm 2022; iPad Pro 10,5 inch; iPad Pro 9,7 inch; tất cả dòng iPad mini; tất cả dòng iPad Air.

Theo Apple, việc tăng giá thay pin mới sẽ không ảnh hưởng đến những người đã mua gói dịch vụ AppleCare+. Trang web của Apple hiện vẫn thông báo rằng "Sản phẩm của bạn đủ điều kiện để thay thế pin miễn phí nếu bạn có AppleCare+ và pin của sản phẩm chỉ còn lại dưới 80% dung lượng ban đầu".

Người dùng vẫn sẽ phải trả phí thay pin mới nếu như tình trạng của pin trên 80% dung lượng ban đầu, ngay cả khi có đăng ký gói AppleCare+ hay trong thời gian còn bảo hành.

Được biết, trong năm 2018, Apple đã giảm mạnh chi phí thay pin xuống chỉ còn 29 USD trong bối cảnh iPhone dính bê bối bị làm chậm. Tuy nhiên đến năm 2019, giá thay pin chính hãng được Apple đưa về mức 69 USD và được giữ đến năm 2022.

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các bài viết về chủ đề Doanh nghiệp, Doanh nhân, Phong cách sống được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Kết quả kinh doanh #Báo cáo tài chính #Lợi nhuận sau thuế #doanh thu #lợi nhuận #Niêm yết #Thay đổi nhân sự #Khởi nghiệp #Hồ sơ doanh nhân #Hồ sơ doanh nghiệp #Phá sản #hủy niêm yết #Bài học kinh doanh

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Apple tăng giá thay pin đối với hàng loạt sản phẩm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO