Một nhóm lái xe của Uber và Lyft đòi quyền định giá cước

Một nhóm lái xe của Uber và Lyft đòi quyền định giá cước

Theo các lái xe, khi cản trở các lái xe giảm giá cước, Uber và Lyft đã làm ảnh hưởng đến cạnh tranh ở thị trường lao động và tiêu dùng; khách hàng phải trả nhiều hơn trong khi lái xe nhận được ít hơn.

Một nhóm lái xe của các công ty xe công nghệ Uber Technologies Inc và Lyft Inc đã cáo buộc các công ty này kiểm soát không công bằng việc tính cước xe trong vụ kiện chống độc quyền tại tòa án bang California (Mỹ).

Đơn kiện lên Tòa án Tối cao San Francisco cáo buộc những vi phạm luật chống độc quyền của bang California và quy định của bang này cấm các hành vi kinh doanh không công bằng.

Theo các lái xe, khi cản trở các lái xe giảm giá cước, Uber và Lyft đã làm ảnh hưởng đến cạnh tranh cả ở thị trường lao động và thị trường tiêu dùng. Khách hàng thì phải trả nhiều hơn, trong khi lái xe lại nhận được ít hơn.

Một người phát ngôn của Uber cho rằng đơn kiện đã đề cập sai cả về thực tế và luật định, và công ty này dự kiến sẽ tự bảo vệ.

Uber và Lyft không coi các tài xế là nhân viên của họ, vấn đề chính trong nhiều vụ kiện trong các năm gần đây tại các tòa án bang và liên bang tại Mỹ.

Các tài xế là nguyên đơn trong vụ kiện mới cho rằng Uber và Lyft tước đi của họ sự độc lập trong việc định cước xe.

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Một nhóm lái xe của Uber và Lyft đòi quyền định giá cước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO