Nguồn cung MacBook Pro đang khan hiếm

13-05-2022 10:25 AM|Nam An
Nguồn cung MacBook Pro đang khan hiếm

Theo AppleInsider, việc phong tỏa vì Covid-19 ở Trung Quốc đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất MacBook Pro do các vấn đề liên quan đến hậu cần và di chuyển.

Các nguồn tin không xác định trong chuỗi cung ứng nói rằng thiếu nhân lực cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất MacBook Pro.

Tương tự, bất chấp báo cáo thu nhập lạc quan tổng thể từ Foxconn, công ty cũng thừa nhận nhu cầu đối với các sản phẩm của họ tại Trung Quốc đã giảm đáng kể từ khi ngừng hoạt động.

Chủ tịch Young Liu của Foxconn cho biết, “Có rất nhiều bất ổn trên thị trường vào lúc này, điều này đang gây ra một số thách thức đối với cung và cầu”.

Cùng với việc các nhà máy đóng cửa, việc phong tỏa đã ảnh hưởng đến hoạt động đi lại và việc tuyển dụng công nhân với số lượng lớn cần thiết trở nên khó hơn bình thường.

Gần đây, các đơn đặt hàng cho MacBook Pro tùy chỉnh hoặc Mac Studio đều chứng kiến thời gian giao hàng trễ đến 3 tháng. Trong khi đó, việc sản xuất iPhone dường như ít bị ảnh hưởng bởi các đợt phong tỏa của chính phủ Trung Quốc.

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Nguồn cung MacBook Pro đang khan hiếm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO