Quốc tế

Ông Trump đối mặt nguy cơ bị phạt 20 năm tù trong vụ tài liệu mật

Thanh Thảo 28/07/2023 - 19:56

Theo tài liệu của tòa án, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đối mặt với án tù từ 5 đến 20 năm trong vụ lưu giữ tài liệu mật.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Hãng tin RIA Novosti cho hay, các công tố viên đã cáo buộc ông Trump ba tội danh mới, trong đó hai tội liên quan đến âm mưu xóa các đoạn video giám sát tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida và một tội cố ý giữ lại các tài liệu liên quan đến vấn đề quốc phòng của Mỹ.

Theo các tài liệu, hình phạt tối đa cho hành vi xóa các đoạn video giám sát là 20 năm tù và đối với hành vi cố tình giữ lại tài liệu mật là 10 năm tù. Ngoài ra, mỗi tội danh có liên quan đến khoản tiền phạt lên tới 250.000 USD.

Trước đó, ông Trump không nhận bất kỳ tội danh nào. Tài liệu của tòa án cũng nêu rõ, các cáo buộc mới không liên quan đến ngày bắt đầu phiên tòa, vốn được ấn định vào ngày 20/5/2024, muộn hơn 5 tháng so với đề nghị của Bộ Tư pháp Mỹ.

Theo các luật sư của cựu Tổng thống Mỹ, các cáo buộc không ảnh hưởng đến vị thế của ông Trump với tư cách ứng viên hàng đầu trong cuộc đua giành đề cử của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

Trong cuộc thăm dò dư luận mới đây của Reuters/Ipsos cho thấy, cựu Tổng thống Mỹ vẫn dẫn đầu với 49% tỷ lệ ủng hộ, đứng thứ hai là Thống đốc Florida Ron DeSantis với 19%.

Đế chế kinh doanh của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trị giá bao nhiêu?

Theo vietnamnet.vn
https://vietnamnet.vn/ong-trump-doi-mat-nguy-co-bi-phat-20-nam-tu-trong-vu-tai-lieu-mat-2170731.html
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Ông Trump đối mặt nguy cơ bị phạt 20 năm tù trong vụ tài liệu mật
POWERED BY ONECMS & INTECH