Thịt lợn nhập khẩu từ các quốc gia trên thế giới tiếp tục đổ bộ thị trường Việt với mức giá trung bình chỉ 55.000 đồng/kg, rẻ hơn cả giá thịt lợn hơi sản xuất nội địa.
Sản lượng thịt lợn và thịt gà… trong nước đều tăng so với cùng kỳ năm trước, song Việt Nam vẫn chi ra 1,15 tỷ USD để nhập khẩu thịt trong 10 tháng qua.
Một số cửa hàng rao bán thịt lợn Nhật Bản với giá vô cùng đắt đỏ, có loại lên tới gần 2,5 triệu đồng/kg. Với mức giá này thì chỉ có nhà giàu Việt mới mua ăn.
Nhu cầu yếu trong khi nguồn cung trong nước gia tăng, nên nhập khẩu thịt nói chung, nhập khẩu thịt lợn nói riêng đang liên tục giảm trong những tháng qua.