FLC Stone đã có kiểm toán, “tia sáng” cho cổ đông AMD

Đóng cửa phiên 2/2, thị giá AMD đạt 1.150 đồng/cp, khối lượng cổ phiếu đang lưu hành lên đến hơn 163 triệu đơn vị.

CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (HOSE: AMD) vừa có công văn gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM về việc ký hợp đồng kiểm toán.

Theo đó, FLC Stone cho biết đã ký kết hợp đồng kiểm toán số 29/2023/UHY-HĐKT với Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn UHY. Đáng chú ý, UHY cũng đang là công ty kiểm toán của Tập đoàn FLC.

Trước đó, ngày 21/10/2022, FLC Stone đã công bố biên bản giải trình tình trạng chứng khoán bị đưa vào diện hạn chế giao dịch, trong đó cho biết đã liên hệ được với đơn vị kiểm toán và đang trong quá trình thương thảo hợp đồng.

Ngay sau khi ký kết hợp đồng với đơn vị kiểm toán đủ năng lực chuyên môn theo quy định của pháp luật, FLC Stone cho biết sẽ phối hợp cùng với đơn vị kiểm toán, nhanh chóng hoàn thiện và công bố báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2022, khắc phục tình trạng chậm công bố thông tin báo cáo tài chính.

Do FLC Stone chậm nộp báo cáo tài chính bán niên năm 2022 đã được soát xét quá 45 ngày so với thời hạn quy định, cổ phiếu AMD chuyển từ diện kiểm soát sang diện bị hạn chế và chỉ được giao dịch trong phiên chiều theo phương thức khớp lệnh tập trung và giao dịch thỏa thuận kể từ ngày 24/10/2022.

AMD được biết đến là 1 trong 7 mã cổ phiếu nằm trong hệ sinh thái FLC gồm: FLC, AMD, KLF, ART, HAI, ROS và GAB. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu khác “họ FLC” là RO S đã bị hủy niêm yết bắt buộc; FLC, ART và HAI bị đình chỉ giao dịch; GAB, KLF và AMD nằm trong diện hạn chế giao dịch.

Nếu AMD không thể công bố BCTC đã được kiểm toán, nguy cơ bị đình chỉ giao dịch và thậm chí là hủy niêm yết là hiện hữu. Đóng cửa phiên 2/2, thị giá AMD đạt 1.150 đồng/cp, khối lượng cổ phiếu đang lưu hành lên đến hơn 163 triệu đơn vị.

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
FLC Stone đã có kiểm toán, “tia sáng” cho cổ đông AMD
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO