MBKE: VN-Index được kì vọng tăng 10% trong nửa cuối năm 2021

10-08-2021 17:32|T.h

Mới đây, Maybank Kim Eng (MBKE) đã tổ chức buổi hội thảo trực tuyến cuối cùng trong chuỗi Invest ASEAN 2021 với chủ đề “Triển vọng và chiến lược kinh tế vĩ mô các nước Đông Nam Á”.

MBKE cho rằng, sự phục hồi kinh tế của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ tăng tốc vào đầu năm 2022, khi tỷ lệ tiêm chủng đạt ngưỡng thiết yếu tạo điều kiện mở cửa trở lại một cách an toàn. Cùng với đó là những hỗ trợ đáng kể bởi định giá hấp dẫn và các động lực cấu trúc thuận lợi như tái định vị chuỗi cung ứng do bất đồng Mỹ - Trung Quốc.

Ông Anand Pathmakanthan, người đứng đầu bộ phận Nghiên cứu Phân tích Khu vực, Tập đoàn MBKE lưu ý rằng, mặc dù một số biện pháp thúc đẩy tăng trưởng được kỳ vọng sẽ phát huy hiệu quả đối với các thị trường ASEAN trong nửa cuối năm 2021, nhưng khoảng cách về hiệu suất giữa các thị trường tốt hơn như Singapore, Việt Nam và các thị trường kém hiệu quả như Malaysia và Philippines dự kiến vẫn còn nhiều tồn tại đáng kể.

“Bất chấp những sóng gió đại dịch, chúng tôi vẫn dự báo sự phục hồi thu nhập trên toàn khu vực vào năm 2021 ở khoảng 20-30% so với cùng kỳ năm ngoái", ông Anand nói.

Về thị trường Việt Nam, ông Anand cho biết, mặc dù một số tỉnh, thành phố của Việt Nam vẫn đang trải qua các đợt giãn cách xã hội với mức độ ngày càng nghiêm ngặt hơn, nhưng nền kinh tế tiếp tục cho thấy khả năng phục hồi được củng cố bởi nhu cầu cả trong và ngoài nước.

Theo đó, ông Anand kỳ vọng đợt bùng phát dịch bệnh lần này sẽ giảm dần từ tháng 9. Nhờ các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt và tiêm chủng tăng tốc sẽ đưa đất nước trở lại quỹ đạo tăng trưởng vững chắc hơn, với việc tái định cư chuỗi cung ứng là động lực chính trong dài hạn.

"Chúng tôi kỳ vọng chỉ số VN-Index sẽ tăng 10% trong nửa cuối năm 2021, dẫn đầu là bất động sản, nguyên vật liệu, logistics và bán lẻ. Chúng tôi vẫn nhận thấy cơ hội hấp dẫn ở các ngân hàng đầu ngành như TCB, VCB, MBB và VPB. Trong khi đó, các hãng hàng không và các dịch vụ tiện ích sẽ tiếp tục tụt lại so với thị trường", ông Anand nhận định.

Theo Kinh Tế Chứng Khoán
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/mbke-vn-index-duoc-ki-vong-tang-10-trong-nua-cuoi-nam-2021-117140.html
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
MBKE: VN-Index được kì vọng tăng 10% trong nửa cuối năm 2021
POWERED BY ONECMS & INTECH