Vincom Retail (VRE) thành lập công ty con, ký thoả thuận nhận chuyển nhượng tài sản tại loạt dự án ở Hải Phòng, Quảng Ninh với Vingroup

17-05-2024 10:29|Phương Hà

"Tân binh" của nhà Vincom Retail có vốn điều lệ 3.620,2 tỷ đồng, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản.

Hội đồng quản trị CTCP Vincom Retail (mã VRE) vừa ban hành nghị quyết thông qua việc tham gia góp vốn thành lập công ty con.

Theo đó, công ty con dự kiến thành lập có tên: Công ty TNHH Bất động sản Vincom NCT. Địa chỉ trụ sở chính của công ty này được đặt tại số 54A Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Đây cũng là nơi đặt trung tâm thương mại Vincom Nguyễn Chí Thanh.

Vincom Retail (VRE) thành lập công ty con, chuyển loạt dự án tại Hải Phòng, Quảng Ninh cho ‘ông lớn’ Vingroup
Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall

Công ty Vincom NCT có vốn điều lệ 3.620,2 tỷ đồng trong đó Vincom Retail sở hữu 99,99% cổ phần. Ngành nghề kinh doanh là kinh doanh bất động sản.

Cùng với việc thành lập công ty Vincom NCT, công ty Vincom Retail trong ngày 16/5 còn cùng với Tập đoàn Vingroup, Công ty Vinhomes và Công ty VinWonders Nha Trang ký kết thỏa thuận đặt cọc nhận chuyển nhượng tài sản tại các dự án thuộc các tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh và Khánh Hòa nhằm phát triển quỹ đất thương mại dịch vụ của công ty.

Hội đồng quản trị Vincom Retail ủy quyền và giao cho Tổng Giám đốc công ty quyết định và triển khai chi tiết các vấn đề thương mại liên quan đến việc hợp tác này.

Được biết, tại Hải Phòng Vincom Retail có 2 trung tâm thương mại là Vincom Plaza Lê Thánh Tông và Vincom Plaza Imperia. Tại Quảng Ninh có 4 trung tâm thương mại: Vincom Plaza Hạ Long, Vincom Plaza Móng Cái, Vincom Plaza Cẩm Phả và Vincom+ Uông Bí. Tại Khánh Hòa có 5 trung tâm thương mại: Vincom+ Ninh Hòa, Vincom Plaza Lê Thánh Tôn, Vincom Plaza Trần Phú - Nha Trang, Vincom Plaza Thái Nguyên - Nha Trang và Vincom+ Cam Ranh.

Tập đoàn Vingroup cũng đã hoàn tất chuyển nhượng 55% vốn điều lệ công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Thương mại SDI - đơn vị sở hữu trên 99% vốn điều lệ của CTCP Kinh doanh thương mại Sado. Trong khi đó, Sado đang là cổ đông lớn nhất của Vincom Retail khi nắm 41,5% vốn.

Sau giao dịch này, cả Sado và Vincom Retail không còn là công ty con của Vingroup. Tuy nhiên, tập đoàn này vẫn còn sở hữu trực tiếp 18,8% vốn cổ phần Vincom Retail và vẫn sẽ là cổ đông lớn thứ 2.

Cũng liên quan đến Vincom Retail, cuối tháng 4/2024, doanh nghiệp này đã ra thông báo về việc thay đổi nhân sự. Theo đó, doanh nghiệp miễn nhiệm chức Tổng Giám đốc đối với bà Trần Mai Hoa kể từ ngày 22/4.

Đáng chú ý, bà Trần Mai Hoa được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT của Vincom Retail vào ngày 18/3 vừa qua. Bà Hoa sinh năm 1974, tốt nghiệp Cử nhân về kế toán của Đại học Kinh tế Quốc dân và tiếng Anh của Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.

Thay thế vị trí Tổng Giám đốc của bà Trần Mai Hoa là bà Phạm Thị Thu Hiền - Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh và Marketing.

>> Việt Nam sắp có khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp gần 4.000ha ngay chân đèo đẹp nhất cả nước

Dự án khu nhà ở hơn 340 tỷ đồng nằm kế bên Vinhomes Smart City, Aeon Mall Hà Đông có diễn biến mới

'Rót' hơn 2.800 tỷ nâng cấp con đường liên kết đại đô thị của Vinhomes với đường sắt đô thị hoạt động trong năm nay

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/vincom-retail-vre-thanh-lap-cong-ty-con-chuyen-loat-du-an-tai-hai-phong-quang-ninh-cho-ong-lon-vingroup-d122904.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Vincom Retail (VRE) thành lập công ty con, ký thoả thuận nhận chuyển nhượng tài sản tại loạt dự án ở Hải Phòng, Quảng Ninh với Vingroup
POWERED BY ONECMS & INTECH