Xe máy điện VinFast bị đội giá cao do khan hàng

29-06-2022 14:58 PM|Mẫn Nhi
Xe máy điện VinFast bị đội giá cao do khan hàng

Nếu muốn nhận xe luôn, người tiêu dùng phải chấp nhận bỏ ra số tiền cao hơn giá niêm yết xe máy điện VinFast từ 4-7 triệu đồng tại các cửa hàng tư nhân.

Giá xăng vẫn đang chuyển biến tăng mạnh mẽ. Hơn nữa, giá xe máy mới lại cũng đang rơi vào tình trạng khan hàng, khiến giá bán bị đẩy lên cao 'ngất ngưởng'. Điển hình như các mẫu xe tay ga của Honda như Vision, Air Blade hay SH.

Bởi vậy, nhiều người tiêu dùng cũng đã chuyển hướng sang mua xe máy điện.

Tuy nhiên, hiện sản lượng xe máy điện tại Việt Nam cũng đang trong đà giảm bởi nguồn cung bị hạn chế, thiếu chip bán dẫn để phục vụ sản xuất.

Một số đại lý chính hãng xe máy điện VinFast tại TP HCM buộc phải yêu cầu khách đặt hàng và đợi xe về, chứ không có sẵn xe để giao. Thời gian chờ xe có thể đến khoảng 1 tháng.

Nhiều khách hàng không muốn phải chờ đợi, nên đã chuyển hướng sang mua xe máy điện VinFast tại các cửa hàng bán xe máy điện tư nhân.

Do vậy, giá bán xe máy điện VinFast tại các cửa hàng, đại lý tư nhân cũng đội giá theo xu hướng.

Cụ thể, giá bán dòng xe máy điện VinFast Klara A2 đang niêm yết 26,9 triệu đồng. Trong khi đó, giá chào bán tại các cửa hàng tư nhân vào khoảng 34 triệu đồng, mức chênh lệch đến 7 triệu đồng.

Còn dòng xe điện VinFast Feliz đang được bán bên ngoài với giá khoảng 30 triệu đồng, trong khi giá hãng chỉ 24,9 triệu đồng, chênh lệch gần 5 triệu đồng.

VinFast Klara S cũng đang bị đội giá lên khoảng gần 4 triệu đồng tại các cửa hàng tư nhân, với mức giá khoảng 40 triệu đồng.

Hơn nữa, khi mua xe máy điện tại các đại lý tư nhân, mà không phải đại lý chính hãng được ủy quyền, người tiêu dùng sẽ không thể sử dụng voucher giảm giá của VinFast, nếu có.

Tuy giá cao hơn là vậy, nhưng mỗi ngày vẫn có đến 4-5 chiếc xe máy điện được bán ra tại mỗi cửa hàng tư nhân. Và dòng xe bán tốt nhất là VinFast Klara.

Được biết, các cửa hàng tư nhân đều mua xe máy điện VinFast từ đại lý chính hãng, sau đó bán chênh giá để kiếm lời. Tuy nhiên, số lượng xe tại mỗi cửa hàng tư nhân cũng không quá nhiều.

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Xe máy điện VinFast bị đội giá cao do khan hàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO