Chứng khoán

Bàn giao gần 9.700 ô tô điện trong quý I/2024, VinFast báo doanh thu tăng gấp 3,6 lần, tỷ suất lợi nhuận gộp cải thiện mạnh

Băng Băng 17/04/2024 18:13

Lượng bàn giao ô tô điện của VinFast tăng 444% trong quý I/2024.

VinFast Auto Ltd. (Nasdaq: VFS), thành viên của Tập đoàn Vingroup (VIC) vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2024 với 7.264 tỷ đồng, tăng 269,7% so với cùng kỳ năm 2023.

Trong kỳ, VinFast bàn giao gần 9.700 ô tô điện, tăng 444% so với quý I/2023. Sự tăng trưởng trên là kết quả của các chiến dịch mới được triển khai như phát triển hệ thống đại lý và sự đón nhận của khách hàng với các mẫu xe mới.

Công ty ghi nhận lỗ gộp 3.619 tỷ đồng, tỷ suất lợi nhuận gộp cải thiện từ âm 172,9% lên âm 49,8%.

Trong quý đầu tiên của năm, VinFast bám sát lộ trình tăng trưởng: ra mắt thương hiệu tại Indonesia và Thái Lan, thiết lập hiện diện ở khu vực Trung Đông, khởi công xây dựng nhà máy tại Ấn Độ và mở rộng mạng lưới bán hàng trên toàn cầu.

Thị trường nội địa tiếp tục đóng góp phần lớn vào doanh số bán hàng. Song song với đó, VinFast cũng đã bắt đầu ghi nhận mức tăng trưởng đáng khích lệ tại thị trường Mỹ và một số đại lý mới đã bắt đầu ghi nhận doanh số.

3 tháng đầu năm, VinFast đã ký hợp đồng phân phối với 10 đại lý mới, nâng tổng số đối tác đại lý lên 16 ở 7 bang tại Mỹ, bao gồm North Carolina, New York, Texas, Florida, Kansas, Connecticut, và Kentucky. Các đại lý ký mới sẽ mở bán từ quý II.

Bên cạnh những thị trường hiện tại, VinFast tiếp tục thiết lập hiện diện và đẩy mạnh hoạt động bán hàng tại các thị trường tiềm năng trong khu vực. Trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Quốc tế Bangkok 2024, hãng xe điện Việt Nam chính thức ra mắt thương hiệu ở Thái Lan và ký Ý định Thư hợp tác với 15 đại lý để hướng tới khai thác 22 cửa hàng ở Bangkok.

Gần đây, tại thị trường Indonesia, VinFast chính thức khai trương cửa hàng đại lý đầu tiên và mở bán mẫu SUV điện phân khúc C VF e34 với chính sách thuê pin độc đáo, thúc đẩy người tiêu dùng Indonesia chuyển đổi sang xe điện với chi phí ban đầu và chi phí vận hành thấp hơn.

Trong tháng 3, VinFast cũng chính thức bàn giao mẫu SUV điện phân khúc C VF 7 đến tay khách hàng tại Việt Nam.

Công ty cũng mở rộng phạm vi hoạt động toàn cầu với các thỏa thuận phân phối tại Oman, Ghana và Micronesia.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của VinFast, chia sẻ: “VinFast nhận thấy những bất ổn kinh tế và địa chính trị đang diễn ra trên toàn cầu là thách thức ngắn hạn. Với dải sản phẩm đa dạng và mạng lưới bán hàng đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu, dịch vụ hậu mãi vượt trội và chính sách thuê pin mang tính đột phá, VinFast giữ vững mục tiêu giao 100.000 ô tô điện và đã vạch ra lộ trình rõ ràng từ giờ đến cuối năm”.

Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Giám đốc Tài chính VinFast, khẳng định: “Chúng tôi vẫn kiên định thực hiện những cải tổ liên tục trong hoạt động kinh doanh. Việc tập trung vào tối ưu hóa nguyên vật liệu, lợi thế về quy mô và quản lý chi phí một cách chặt chẽ sẽ là chìa khóa mang lại giá trị bền vững cho các cổ đông.”

>> VinFast có cơ hội hưởng ưu đãi liên bang về xe điện, Nasdaq khuyến nghị mua cổ phiếu VFS với lợi nhuận kỳ vọng 190%

Quỹ đất tăng thêm 2.180ha, loạt dự án bất động sản của Vinhomes (VHM) có thể mở bán với tổng giá trị hợp đồng đạt 206.600 tỷ đồng

Doanh nghiệp địa ốc báo lãi quý I/2024 tăng 453%, cổ phiếu ‘xanh mướt’ trong phiên chỉnh mạnh

Nhiều khả năng nhận lại siêu dự án gần 100ha, QCG có lên 100.000-200.000 đồng/cp như lời của CEO Nguyễn Thị Như Loan?

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/ban-giao-gan-9700-o-to-dien-trong-quy-i2024-vinfast-bao-doanh-thu-tang-gap-36-lan-lo-gop-cai-thien-manh-231239.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Bàn giao gần 9.700 ô tô điện trong quý I/2024, VinFast báo doanh thu tăng gấp 3,6 lần, tỷ suất lợi nhuận gộp cải thiện mạnh
POWERED BY ONECMS & INTECH