Giá cả

Giá xăng dầu hôm nay 10/7: leo dốc

Nguyên Dương 10/07/2024 - 09:23

Tồn kho xăng dầu của Mỹ tiếp tục giảm, giá xăng dầu thế giới lấy lại đà tăng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các chuyên gia cho biết, cả dầu Brent và WTI đều tăng chưa đến 0,4%. Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/7, giá dầu giảm hơn 1% sau khi các nhà giao dịch nắm được thông tin ít có khả năng xảy ra tình trạng gián đoạn nguồn cung kéo dài do bão Beryl.

Giá dầu Brent giảm 1,09 USD, tương đương 1,3%, xuống mức 84,66 USD/thùng. Giá dầu WTI giảm 92 cent, tương đương 1,1%, xuống mức 81,41 USD/thùng.

Theo Reuters, bão Beryl đã suy yếu thành bão nhiệt đới, các nhà máy lọc dầu lớn của Mỹ dường như chỉ chịu tác động tối thiểu dù hoạt động lọc dầu bị chậm lại.

Các nhà phân tích Warren Patterson và Ewa Manthey của ING cho biết, những dấu hiệu ban đầu cho thấy, hầu hết cơ sở hạ tầng năng lượng không bị tổn hại.

Theo John Kilduff, đối tác tại Again Capital ở New York, khi những báo cáo từ bang Texas và thành phố Houston chỉ ra rằng tình trạng ngập lụt vẫn diễn ra nhưng mọi thứ đều ổn, “nỗi lo lắng đã rời khỏi thị trường”.

Các cảng vận chuyển dầu lớn của Texas dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào hôm nay và một số cơ sở đang tăng sản lượng. Texas cung ứng hơn 40% lượng dầu thô cho Mỹ, quốc gia sản xuất dầu hàng đầu thế giới.

Trong khi đó, các nhà đầu tư dầu cũng có phản ứng trái chiều trước phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại phiên điều trần của Quốc hội ngày 9/7 rằng nền kinh tế không còn quá nóng và thị trường việc làm đã dịu đi.

Mặc dù có dấu hiệu cho thấy khả năng Fed cắt giảm lãi suất, giá dầu vẫn giảm sâu hơn sau lời phát biểu này vì nền kinh tế suy yếu có thể cản trở nhu cầu dầu.

Những người tham gia thị trường cũng đang dõi theo diễn biến ở Trung Đông. Ngày 8/7, giá dầu đã giảm 1% với kỳ vọng một thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza đạt được có thể làm giảm bớt lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung dầu thô toàn cầu. Tuy nhiên, đợt tấn công mới của Israel vào Gaza đang đe dọa khả năng đạt được một thỏa thuận.

Vandana Hari, người sáng lập công ty cung cấp dịch vụ phân tích thị trường dầu mỏ Vanda Insights, nhận xét giá dầu đang hạ nhiệt từ mức cao nhất trong 9 tuần.

Cuối ngày, báo cáo từ Viện Dầu khí Mỹ cho thấy, trong tuần kết thúc vào ngày 5/7, tồn kho dầu của Mỹ giảm 1,9 triệu thùng, tồn kho xăng giảm 3 triệu thùng.

>> Giá xăng dầu hôm nay 9/7: hạ nhiệt

Giá xăng dầu hôm nay 9/7: hạ nhiệt

Giá xăng dầu hôm nay 3/7: xuống dốc do bão

Theo kinhtedothi.vn
https://kinhtedothi.vn/gia-xang-dau-hom-nay-10-7-leo-doc.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Giá xăng dầu hôm nay 10/7: leo dốc
POWERED BY ONECMS & INTECH