Kết quả bất ngờ vụ đấu giá nhầm 4 tỷ tại huyện Mê Linh

24-02-2024 13:59|Quốc Chiến

Trước đó, vào ngày 30/12/2023, do nhầm lẫn nên người đấu giá này đã trả giá hơn 4 tỷ đồng cho thửa đất rộng hơn 100m2.

Theo thông tin từ Báo Lao động, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh, đơn vị đang phối hợp cùng các bên liên quan hoàn thiện hồ sơ trả lại 600 triệu đồng tiền cọc theo đơn đề nghị của anh Nguyễn Thanh Tùng (trú xã Tiến Thịnh, huyện Mê Linh).

Cụ thể, ngày 16/1, UBND huyện Mê Linh đã giao các bên liên quan thực hiện thủ tục hủy kết quả đấu giá đất. Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh cũng đã làm việc với anh Tùng và Công ty Đấu giá Hợp danh Đấu giá Việt Nam để thống nhất phương án giải quyết.

Đến ngày 7/2, Trung tâm quỹ đất huyện Mê Linh đã làm việc với Kho bạc Nhà nước huyện Mê Linh, nhưng do thiếu một số giấy tờ nên chưa trả lại được tiền.

>> Vụ trúng đấu giá đất vì 'ghi nhầm': Huyện Mê Linh xem xét trả lại tiền cọc

dat-me-linh
Đất tại huyện Mê Linh

Trước đó ngày 30/122023, Trung tâm Phát triển qũy đất huyện Mê Linh phối hợp với Công ty Đấu giá Hợp danh Đấu giá Việt Nam tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng đất đối với 47 thửa đất tại thôn Chu Trần (xã Tiến Thịnh).

Anh Nguyễn Thanh Tùng do nhầm lẫn đã trả 4,28 tỷ đồng/m2 cho thửa đất rộng 102m2, trong khi giá khởi điểm chỉ có 30 triệu đồng/m2 và trở thành người trúng đấu giá.

Kết thúc phiên đấu giá, anh Tùng cho biết, đây là lần đầu anh đi đấu giá quyền sử dụng đất nên tâm lý hơi căng thẳng và cuống nên ghi nhầm. Anh đã làm đơn đề nghị UBND huyện Mê Linh xem xét trả cọc thửa đất do nhầm lẫn khi trả giá.

Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Mê Linh sau đó cũng đã xác minh nội dung trong đơn, có văn bản báo cáo UBND huyện đề nghị xem xét xử lý vụ việc thấu tình đạt lý, trên cơ sở quy định pháp luật.

>> Đà Nẵng đấu giá lô ‘đất vàng’ 4 mặt tiền đầu năm 2024

Một tỉnh miền Trung dự kiến thu gần 5.000 tỷ đồng từ đấu giá đất trong năm 2024

Các địa phương Hà Nội 'ồ ạt’ đấu giá đất vào tuần cuối cùng của năm

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/vu-dau-gia-nham-4-ty-tai-huyen-me-linh-nguoi-dau-gia-se-duoc-hoan-tien-coc-d116753.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Kết quả bất ngờ vụ đấu giá nhầm 4 tỷ tại huyện Mê Linh
POWERED BY ONECMS & INTECH