Trước kia nhót chín đỏ mọng giá còn rẻ như bèo, nhót xanh thì cho không ai lấy. Nay loại quả xanh non này thành món ăn hot trend, giá siêu đắt 430.000 đồng/kg”, chị Lê Kiều Vân vừa ngồi chốt đơn khách đặt vừa nói.
Từng gây “sốt” khắp cả nước khiến thực khách sẵn sàng xếp hàng dài, chờ vài tiếng để mua, bánh đồng xu nay rơi vào tình cảnh ế ẩm. Nhiều cửa hàng “sớm mở, chóng tàn” vì vắng khách hoặc tìm cách chuyển nhượng, đổi sang kinh doanh mặt hàng khác.
Theo các nhà khoa học, món ăn vặt này còn có thể thay đổi được tần số sóng não và mang lại lợi ích trong việc cải thiện trí nhớ cũng như giảm căng thẳng.