Petrolimex bắt tay Vinfast lắp đặt trạm sạc xe điện tại cửa hàng xăng dầu

Petrolimex bắt tay Vinfast lắp đặt trạm sạc xe điện tại cửa hàng xăng dầu
Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Sỹ Cường, Tổng Giám đốc Vinfast Trading Hoàng Chí Trung ký thỏa thuận hợp tác lắp đặt trạm sạc xe điện tại các CHXD của Petrolimex

Ngày 3/6/2022 tại Hà Nội, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex (HOSE: PLX) và Công ty TNHH Dịch vụ và Kinh doanh Vinfast đã ký kết Thỏa thuận hợp tác kinh doanh hệ thống trạm sạc xe điện tại hệ thống cửa hàng xăng dầu của Petrolimex.

Petrolimex cho biết, lễ ký thỏa thuận với Vinfast là bước đi đầu tiên trong quá trình hợp tác giữa hai đơn vị theo thỏa thuận hợp tác toàn diện đã được ký kết từ ngày 8/11/2018.

Tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh nhấn mạnh việc hợp tác giữa Petrolimex và VinFast là phù hợp với định hướng, chiến lược phát triển của tập đoàn giai đoạn từ nay đến năm 2030, tầm nhìn 2045, đó là dần chuyển đổi thành một tập đoàn năng lượng xanh, sạch, thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, sự hợp tác diễn ra trong thời điểm này cũng phù hợp với chiến lược chuyển đổi hệ thống cửa hàng xăng dầu của Petrolimex hiện tại. Petrolimex đã hoàn thành lắp đặt thiết bị POS tại tất cả cửa hàng xăng dầu có tự động hóa trên khắp cả nước, và đang đẩy mạnh các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Việc hợp tác giữa hai đơn vị, một mặt sẽ giúp Petrolimex hoàn thiện hệ sinh thái Petrolimex ID với hệ thống cửa hàng xăng dầu thông minh, tiện ích, đa dịch vụ tích hợp, mặt khác cũng giúp VinFast phát triển hệ sinh thái, hạ tầng trạm sạc phục vụ các sản phẩm xe điện.

Về phần Vinfast, đại diện lãnh đạo Vingroup ông Phạm Thiếu Hoa cho biết, Petrolimex hiện là doanh nghiệp có mạng lưới gồm khoảng 5.500 cửa hàng xăng dầu.

Vinfast kỳ vọng sau lễ ký kết, hai bên sẽ nhanh chóng tiến hành đánh giá, khảo sát cửa hàng xăng dầu phù hợp với điều kiện đặt ra để có thể sớm lắp đặt và vận hành các trạm sạc xe điện.

Bên cạnh việc hợp tác khai thác trạm sạc xe điện, Vingroup sẽ tạo điều kiện để Petrolimex phát triển các cửa hàng xăng dầu trên các quỹ đất mà tập đoàn đang sở hữu, đồng thời sẽ gia tăng việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của Petrolimex như dầu nhờn, gas, bảo hiểm, ngân hàng… đại diện Vingroup chia sẻ.

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Petrolimex bắt tay Vinfast lắp đặt trạm sạc xe điện tại cửa hàng xăng dầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO