Bất động sản

Ricons hé lộ nhiều dự án trúng thầu trong tháng tới, bổ sung một loại hình kinh doanh hoàn toàn mới

Ngọc Trà 19/06/2024 11:09

Riccons đã tiết lộ một số tin tức đặc biệt như khởi công dự án và các dự án trúng thầu trong tương lai gần.

CTCP Đầu tư Xây dựng Ricons đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2024 theo hình thức trực tuyến. Tại Đại hội, Ricons đã báo cáo kết quả kinh doanh năm 2023 và những định hướng của Ricons trong năm 2024.

Cụ thể, trong năm 2023, nền kinh tế nhiều biến động và thị trường bất động sản ảm đạm tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng Ricons vẫn liên tiếp trúng thầu hai dự án trọng điểm quốc gia: Cảng hàng không quốc tế Long Thành và nhà ga T3 cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, cùng các dự án giá trị cao, đã cho thấy năng lực và nâng tầm uy tín của Ricons trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản.

Capture

Trích báo cáo tài chính hợp nhất của Rincons

Theo báo cáo tài chính năm 2023 của Ricons, doanh thu thuần đạt 7.575 tỷ đồng, đạt 126,3% kế hoạch đề ra. Lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 79 tỷ đồng, vượt 58% kế hoạch. Doanh thu từ hoạt động tài chính tăng lên 96,7 tỷ đồng, so với 72,9 tỷ đồng của năm 2022. Mảng xây lắp vẫn là nguồn thu chính của Ricons, mang lại 7.513 tỷ đồng, chiếm 99% tổng doanh thu. Theo báo cáo từ Ban điều hành, lợi nhuận gộp từ mảng xây lắp đạt 175,1 tỷ đồng.

>> Lâm Đồng đề xuất loại bỏ siêu dự án 25.000 tỷ liên quan đến bà Trương Mỹ Lan ra khỏi công trình trọng điểm

Năm 2024, Ricons lên kế hoạch doanh thu hợp nhất 7.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ 60 tỷ đồng; giảm lần lượt gần 8% và 24% so với thực hiện năm 2023. Đây cũng là mức lợi nhuận thấp nhất kể từ 2015 của Ricons.

Ricons cũng thông báo về việc cổ đông đã đồng ý bổ sung một số ngành nghề như xây dựng công trình thuỷ lợi, xây dựng công trình điện vào hệ thống kinh doanh của công ty. "Đây cũng là một xu hướng mà hầu hết tất cả các đơn vị thi công trong nước đều tham gia nên chúng tôi nhất trí trình ĐHĐCĐ để chúng ta mở rộng các ngành nghề này với mục đích không ngừng nâng cao hiệu quả kinh doanh trong tương lai" - Trích biên bản họp ĐHĐCĐ Ricons.

Đặc biệt, Riccons đã hé lộ với cổ đông một số tin tức đặc biệt như khởi công dự án và nhiều khả năng tháng 7-8 công ty sẽ trúng thầu một số dự án lớn.

Trong năm 2024, Ricons cũng sẽ thành lập Ban ESG để tổ chức điều hành các chiến lược cũng như tích hợp các yếu tố phát triển bền vững hay ESG vào chiến lược doanh nghiệp. Đầu tháng 06, ban trù bị ESG cơ bản đã hình thành và đến tháng 7 sẽ ký quyết định chính thức để thực hiện các kế hoạch năm 2024.

>> Tỉnh sở hữu 'tiểu Paris': BĐS nội thành 'vắng tanh như chùa Bà Đanh', đất vườn huyện lại sôi động bất ngờ

Yêu cầu Coteccons (CTD) mở thủ tục phá sản của Ricons bị bác bỏ

Coteccons bị Ricons yêu cầu mở thủ tục phá sản: Ricons lên tiếng

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/ricons-he-lo-nhieu-du-an-trung-thau-trong-thang-toi-bo-sung-mot-loai-hinh-kinh-doanh-hoan-toan-moi-d125425.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Ricons hé lộ nhiều dự án trúng thầu trong tháng tới, bổ sung một loại hình kinh doanh hoàn toàn mới
POWERED BY ONECMS & INTECH