Snapdragon 8 Gen 1+ sẽ chậm ra mắt

09-05-2022 10:16 AM|Nam An
Snapdragon 8 Gen 1+ sẽ chậm ra mắt

Đã có những tin đồn cho biết Qualcomm đang có kế hoạch phát hành chip Snapdragon 8 Gen 1+ hàng đầu mới dựa trên quy trình 4nm vào tháng 5, tuy nhiên báo cáo mới cho thấy điều này đã bị trì hoãn.

Theo PhoneArena, với việc kế hoạch phát hành chip Snapdragon 8 Gen 1+ bị lùi lại, điện thoại trang bị chip này dự kiến sẽ chỉ ra mắt vào nửa cuối năm nay thay vì tháng 6 như báo cáo trước đó.

Chuyên gia rò rỉ Digital Chat Station cho biết lý do cho sự chậm trễ là tình hình Covid-19 hiện tại ở Trung Quốc.

Các báo cáo gần đây cho biết thành phố Trịnh Châu (Trung Quốc) đã rơi vào tình trạng bị phong tỏa theo chính sách “Zero-Covid” của nước này. Trịnh Châu thường còn được gọi là “Thành phố iPhone” vì nơi đây có nhà máy Foxconn khổng lồ sản xuất hầu hết iPhone trên thế giới.

Giờ đây, những đợt phong tỏa này dường như không chỉ ảnh hưởng đến việc sản xuất iPhone mà còn ảnh hưởng đến cả con chip mới nhất của Qualcomm.

Cũng theo báo cáo, do Lenovo và Qualcomm có mối quan hệ tuyệt vời nên không bất ngờ khi Motorola Edge 30 Ultra do Lenovo sản xuất có thể là điện thoại đầu tiên sử dụng Snapdragon 8 Gen 1. Motorola Edge 30 Pro là sản phẩm đầu tiên trang bị chip Snapdragon 8 Gen 1 trước đó.

Ngoài ra, cái tên "Snapdragon 8 Gen 1+" chỉ là một gợi ý chứ không phải là một cái tên được Qualcomm chính thức áp dụng. Tuy nhiên, kỳ vọng đối với bộ xử lý mới này thực sự là một sức mạnh "cộng thêm": hiệu suất GPU nhanh hơn, trong khi tốc độ CPU vẫn giữ nguyên.

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Snapdragon 8 Gen 1+ sẽ chậm ra mắt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO