Bất động sản

Tập đoàn Daewoo tham vọng xây dự án khu đô thị gần 10.000 tỷ đồng tại tỉnh duy nhất ở Việt Nam có 3 mặt giáp sông

Phương Hà 10/07/2024 13:30

Dự án nà có diện tích hơn 96ha và dự kiến sẽ cung cấp khoảng 1.400 căn nhà ở ra thị trường.

Theo kết quả đăng ký hồ sơ mới đây tại tỉnh Thái Bình, dự án Khu đô thị mới Kiến Giang chỉ có một nhà đầu tư quan tâm.

Theo đó, nhà đầu tư quan tâm là liên danh DECV - THT - GIP Land - ZUP trong đó, DECV là Công ty TNHH Daewoo Engineering & Construction Việt Nam (Daewoo E&C Vina); THT là Công ty TNHH Phát triển THT - đơn vị thành viên của Daewoo E&C Vina - chủ đầu tư dự án khu đô thị Tây Hồ Tây (tên thương mại Starlake) với quy mô hơn 186ha ở Hà Nội.

Liên danh của Tập đoàn Daewoo tham gia làm dự án khu đô thị gần 10.000 tỷ đồng tại Thái Bình (ảnh minh họa)

Liên danh của Tập đoàn Daewoo tham gia làm dự án khu đô thị gần 10.000 tỷ đồng tại Thái Bình (ảnh minh họa)

Được biết, dự án khu đô thị mới Kiến Giang có quy mô hơn 96ha, nằm tại ba phường Trần Lãm, Quang Trung, Kỳ Bá và hai xã Vũ Chính, Vũ Phúc, TP Thái Bình. Chi phí sơ bộ để thực hiện dự án gần 9.270 tỷ đồng và hơn 417 tỷ đồng để bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Theo quy hoạch, khu đô thị này sẽ có khoảng 1.400 căn nhà ở riêng lẻ, gồm 858 căn liền kề, 544 biệt thự. Ngoài ra, dự án còn các tòa chung cư cao 25 tầng được xây dựng trên diện tích khoảng 3,88ha và khu nhà ở xã hội cao 15 tầng với quy mô xây dựng hơn 6,46ha.

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ có dân số hơn 18.600 người. Nhà đầu tư được chấp thuận xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, nhà ở trong vòng 8 năm kể từ khi UBND tỉnh Thái Bình có quyết định giao đất.

>> Huyện sắp lên quận của Thủ đô Hà Nội sẽ có thêm hai khu đô thị mới hơn 5.000 tỷ đồng

Trước đó, tại buổi gặp mặt Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Chủ tịch Tập đoàn Daewoo E&C - Chủ tịch Hiệp hội xây dựng nhà ở Hàn Quốc Jung Won-ju cũng bày tỏ mong muốn các bộ, ngành Việt Nam hỗ trợ họ triển khai dự án khu đô thị hiện đại tại Thái Bình, sau sự thành công của Starlake. Ngoài các dự án cao cấp, ông Jung Won-ju cho biết Daewoo E&C cũng có kế hoạch thực hiện các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp tại Việt Nam.

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá cao và ủng hộ ý tưởng này. Ông đề nghị các doanh nghiệp xây dựng và phát triển đô thị của Hàn Quốc hợp tác với đối tác Việt Nam để giúp triển khai dự án chất lượng cao, giá thành hợp lý.

Theo thông tin từ báo Chính phủ, Tập đoàn Daewoo E&C (1973) là công ty đa quốc gia, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản. Năm 2023, doanh thu của Daewoo E&C đạt trên 8,4 tỷ USD, lợi nhuận thuần đạt 378 triệu USD, hiện đã đầu tư xây dựng tại 50 quốc gia.

Daewoo E&C là công ty xây dựng đầu tiên của Hàn Quốc thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam vào tháng 6/1991 (trước khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992).

Năm 2017, Công ty Daewoo E&C Vina chính thức được thành lập, tổng mức đầu tư là 1,3 tỷ USD, hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư, xây dựng, kinh doanh khu đô thị với dự án nổi bật là Starlake City Tây Hồ Tây.

Thái Bình là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng và là tỉnh duy nhất của Việt Nam có 3 mặt giáp sông, 1 mặt giáp biển.

Tỉnh Thái Bình nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp của tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Sở hữu đường bờ biển dài 54km với vùng bãi triều rộng lớn và bằng phẳng, Thái Bình có đủ tiềm năng "vàng" để phát triển du lịch cũng như nuôi trồng thủy hải sản.

>> Khu công nghiệp hơn 400ha giữa lòng TP. Hải Dương được chấp thuận mở rộng

Huyện sắp lên quận của Thủ đô Hà Nội sẽ có thêm hai khu đô thị mới hơn 5.000 tỷ đồng

Thành phố trẻ nhất Việt Nam phát triển khu đô thị đặc biệt hơn 18.000 tỷ dọc vành đai quan trọng của Đông Nam Bộ

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/tap-doan-daewoo-tham-vong-xay-du-an-khu-do-thi-gan-10000-ty-dong-tai-tinh-duy-nhat-o-viet-nam-co-3-mat-giap-song-d127316.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Tập đoàn Daewoo tham vọng xây dự án khu đô thị gần 10.000 tỷ đồng tại tỉnh duy nhất ở Việt Nam có 3 mặt giáp sông
POWERED BY ONECMS & INTECH