Thành phố trực thuộc tỉnh lớn nhất Việt Nam sắp lên đô thị loại I, giá đất 'không phải dạng vừa'

18-04-2024 00:10|Quốc Chiến

Sau khi sáp nhập và trở thành đô thị loại I, địa phương này sẽ có diện tích hơn 166km2 và quy mô dân số hơn 500.000 người.

Theo phương án sắp xếp giai đoạn 2023-2025, Nghệ An thực hiện sắp xếp, sáp nhập 3 đơn vị hành chính cấp huyện được, gồm thị xã Cửa Lò, TP. Vinh và huyện Nghi Lộc.

Theo đó, thị xã Cửa Lò (thuộc diện sắp xếp) sẽ nhập toàn bộ diện tích tự nhiên 29,12km2 và 62.961 người dân, cùng 4 xã Nghi Xuân, Phúc Thọ, Nghi Thái, Nghi Phong (huyện Nghi Lộc) có diện tích tự nhiên 32,14km2, quy mô dân số 42.642 người vào TP. Vinh.

vinh.png
TP. Vinh sẽ trở thành đô thị loại I của tỉnh Nghệ An

Kết quả sau khi sắp xếp TP. Vinh sẽ có diện tích tự nhiên 166,25km2 (đạt 110,83%), quy mô dân số 509.713 người (đạt 339,81%), có 36 đơn vị hành chính cấp xã gồm 27 phường và 9 xã.

Bên cạnh đó, tỉnh Nghệ An xây dựng đề án đề nghị công nhận TP. Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I và báo cáo đánh giá trình độ phát triển cơ sở hạ tầng của khu vực, dự kiến thành lập phường.

Giá đất của TP. Vinh trước thềm được đô thị loại I

Thời gian qua, TP. Vinh đã tích cực đẩy mạnh vào đầu tư hạ tầng, nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân đô thị. Nhiều tuyến giao thông mới được xây dựng,nâng cấp như đường Lê Mao, đường Lý Thường Kiệt, đường du lịch ven sông Vinh, 2 cầu vượt đường sắt Quán Bánh và Cửa Nam.

>> Dự án khu vui chơi hơn 4.000 tỷ đồng của 'ông lớn' Vinpearl tại tỉnh rộng nhất Việt Nam sẽ khai trương vào dịp lễ 30/4-1/5

Sự gia tăng của các khu đô thị mới đi kèm với chất lượng đã tạo nên nguồn cung nhà ở dồi dào cho người dân tại TP. Vinh. Đồng thời, việc đầu tư, quy hoạch các dự án bất động sản giúp khai thác hiệu quả quỹ đất, qua đó, những vùng đất canh tác không hiệu quả, hoang hóa, sình lầy, ngập lụt đã được cải tạo trở thành khu đất giá trị và thu hút các nhà đầu tư.

Những khu đô thị sầm uất và hiện đại, các dự án nhà ở tích hợp với hạ tầng phát triển đang dần thay đổi diện mạo của TP. Vinh, tạo sức bật đưa Vinh trở thành trung tâm chính trị - kinh tế, văn hóa - xã hội của vùng Bắc Trung Bộ.

gia-dat-vinh
Giá đất TP. Vinh trên trang Batdongsan.com

Theo khảo sát từ trang Batdongsan.com, giá bán nhà đất TP. Vinh, Nghệ An trung bình đang dao động trong mức 11-81 triệu đồng/m2. Cụ thể:

Giá bán đất tại TP. Vinh dao động từ 10,23-100 triệu đồng/m2.

Giá bán đất nền dự án tại TP. Vinh dao động từ 18,08-55 triệu đồng/m2.

Giá bán nhà riêng tại TP. Vinh dao động từ 12,47-46,66 triệu đồng/m2.

Giá bán biệt thự, nhà liền kề, nhà phố dao động từ 33,33-66,35 triệu đồng/m2.

Nghệ An là một tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ, Việt Nam và là tỉnh có diện tích 1.648.649ha - lớn nhất cả nước.

Nghệ An cơ vị trí chiến lược trên tuyến giao thông Bắc - Nam và Đông Tây; với hệ thống đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển thuận lợi đối với sự phát triển kinh tế - xã hội. Nghệ An kết nối vùng Đông Bắc Thái Lan, Lào với biển Đông và là cửa ngõ giao thương của khu vực và quốc tế.

Nghệ An đang phát triển trở thành một địa phương năng động và vươn mình trỗi dậy đầy sức sống trong sự hội nhập và phát triển của đất nước, trở thành động lực tăng trưởng của vùng Bắc Trung Bộ. Trong 2 năm liên tiếp, 2022-2023, Nghệ An lọt vào top 10 địa phương thu hút nguồn vốn FDI lớn nhất cả nước.

>> Từ khi 'ông lớn' Sun Group xuất hiện, số lượng khách du lịch tới 'nóc nhà' miền Nam tăng 15% mỗi năm

Đất Hà Nội tăng 'nóng', giá nhà trong ngõ nay đã 'phi mã' ngang ngửa biệt thự

Nghịch lý siêu dự án đắt nhất Việt Nam thi công tấp nập, 'cò' miệt mài 'thổi' nhưng giá đất vẫn 'đứng hình'

TP. HCM đấu giá đất ở vị trí tấp nập nhất quận, giá khởi điểm lên đến 200 tỷ đồng

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/thanh-pho-truc-thuoc-tinh-lon-nhat-viet-nam-sap-len-do-thi-loai-i-gia-dat-khong-phai-dang-vua-d120663.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Thành phố trực thuộc tỉnh lớn nhất Việt Nam sắp lên đô thị loại I, giá đất 'không phải dạng vừa'
POWERED BY ONECMS & INTECH