Cổ phiếu DAC bị hạn chế giao dịch

17-02-2023 11:59|Quân Vương

Kiểm toán nhấn mạnh nợ ngắn hạn của DAC đang lớn hơn tài sản ngắn hạn; tình trạng lỗ lũy kế lớn và vốn chủ âm dẫn tới nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục của công ty.

Ngày 15/2/2023, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo đưa 1 triệu cổ phiếu của CTCP Viglacera Đông Anh (Mã DAC - UPCoM) vào diện hạn chế giao dịch từ ngày 20/2 do công ty ghi nhận tình trạng âm vốn chủ sở hữu.

Ghi nhận tại báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022, DAC đạt 44,5 tỷ đồng doanh thu - tăng so với mức 36,5 tỷ của năm 2021; lỗi sau thuế gần 6,4 tỷ đồng trong khi cùng kỳ chỉ lỗ 3,6 tỷ. Đây đã là năm thua lỗ thứ 4 liên tiếp của công ty và lỗ năm sau tăng so với năm trước.

Đến cuối năm, tổng tài sản của công ty giảm về mức 20,8 tỷ đồng trong đó một nửa là hàng tồn kho; vốn chủ sở hữu chuyển âm gần 1,8 tỷ trong khi nợ phải trả tăng lên mức 22,5 tỷ đồng.

Đáng chú ý, đơn vị kiểm toán cũng nhấn mạnh nợ ngắn hạn của DAC hiện đang lớn hơn tài sản ngắn hạn 7,3 tỷ đồng và lỗ lũy kế tới 26,2 tỷ. Điều này dẫn tới nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục của công ty.

Được biết, trước DAC, một số mã bị duy trì diện hạn chế giao dịch đối với các mã như CLG, DIC, KSH, LCC, PVA, SDI, TBH, TOP trong khi chỉ có VSF, LQN và HNM được đưa ra khỏi diện chứng khoán bị hạn chế giao dịch.

Thời gian áp dụng với tất cả các mã đều trong nửa cuối tháng 2/2023.

HNX đưa nhiều cổ phiếu vào diện hủy niêm yết, đình chỉ giao dịch, cảnh báo

Loạt cổ phiếu bất động sản, xây dựng vào diện cảnh báo từ ngày 15/7

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/co-phieu-dac-bi-han-che-giao-dich-169940.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Cổ phiếu DAC bị hạn chế giao dịch
POWERED BY ONECMS & INTECH