Đất tại Khu đấu giá 18,6ha Phú Thượng được Agribank lại hạ giá xuống còn 78 tỷ

Trước đó hơn 1 tháng thì lô đất 333m2 này được phát giá gần trăm tỷ, và đây là lần hạ giá thứ 2 từ mốc đó.

Đơn vị quản lý tài sản của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank AMC) thông báo bán đấu giá tài sản đảm bảo cho khoản nợ của khách hàng.

Tài sản đấu giá là toàn bộ quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại Thửa đất số D3A- 04 Ô số 27, Tờ bản đồ số 00, địa chỉ: D3A-04 Ô số 27, Khu đấu giá 18,6 ha, phường Phú thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội đứng tên ông Lưu Văn Toàn và bà Trần Thị Minh Tuyết. 

Thửa đất có diện tích 333m2, là đất ở đô thị, sử dụng riêng, lâu dài. Diện tích xây dựng không được vượt quá 116,6m2. Tương ứng giá bình quân khoảng 234 triệu đồng/m2.

Giá khởi điểm của tài sản 78 tỷ đồng. Mức giá trên chưa bao gồm các loại thuế, phí và các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật. 

Agribank thông tin thêm: Các nghĩa vụ tài chính phải thanh toán cho Nhà nước như tiền sử dụng đất, tiền xử phạt vi phạm hành chính, tiền điện, tiền nước, cước điện thoại... (nếu có) phát sinh trước thời điểm bàn giao tài sản cho người mua được tài sản đấu giá và thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp từ việc chuyển nhượng tài sản đấu giá (nếu có) và các loại thuế, phí, nghĩa vụ tài chính khác thuộc nghĩa vụ của chủ cũ tài sản hoặc người có tài sản đấu giá phải nộp (nếu có): người mua tài sản trúng đấu giá nộp thay chủ cũ tài sản và người có tài sản đấu giá.

Phiên đấu giá dự kiến tổ chức vào 9 giờ ngày 07/12/2022 tại Trung tâm giao dịch Công ty Đấu giá Hợp danh Thành An.

Trước đó chỉ vài mấy ngày, ngày 23/11/2022 Agribank từng đưa tài sản này ra đấu giá. Giá khởi điểm thời điểm đó hơn 80 tỷ đồng - đã giảm gần 20 tỷ đồng so với lần phát giá trước đó nữa. Tương ứng lần này đã giảm 19% so với lần phát giá trước đó. Với mức giá 78 tỷ đồng này, thì giá bình quân trên mỗi m2 của lô đất này vẫn đang trên 234 triệu đồng.

Nhắc tới Khu đấu giá 18,6ha Phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội, nhiều nhà đầu tư còn nhớ tới những khu biệt thự to, đẹp ở đây. Giai đoạn năm 2004-2006 nơi đây liên tục diễn ra những phiên đấu giá đát “nóng” với lợi nhuận tăng mạnh. Theo tin “đồn”, có những căn biệt thự hoàn thiện đẹp bị đẩy giá lên tới khoảng 350 triệu đồng/m2.

Tuy vậy đến nay, bên cạnh nhưng căn biệt thự đã hoàn thiện, vẫn nhiều lô đất trống không, hoặc những lô đất để nhà thô rêu phong ẩm ướt. Trên các trang tin rao bán bất động sản, vẫn thường xuyên xuất hiện những tin bán đất/biệt thự khu vực này. Giá “rao” dao động từ 100 triệu đồng/m2 đến khoảng 150 triệu đồng/m2.

Thời điểm tháng 9/2019 Vietcombank cũng từng đăng tin rao bán 2 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại khu Biệt thự Vườn Đào trên Khu đấu giá 18,6ha Phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội. 2 lô đất này có diện tích lần lượt 265,5m2 và 230,4m2; giá khởi điểm lần lượt là gần 28 tỷ đồng và 21 tỷ đồng.

Còn Agribank rao bán lần này, lô đất diện tích 333m2 bán giá 78 tỷ đồng. Giá này đã giảm được khoảng 7% so với lần trước đó nhưng liệu đã hấp dẫn nhà đầu tư khi vẫn còn rất cao so với mặt bằng chung đang rao bán? Agribank không mô tả chi tiết vị trí, thiết kế thi công và trang bị hiện tại của tài sản gắn liền với lô đất này trong thông báo đấu giá.

Để nhanh chóng thu hồi công nợ, giai đoạn gần đây các ngân hàng liên tục đẩy nhanh quá trình thanh lý tài sản đảm bảo của các khoản nợ. Chu kỳ thực hiện kỳ đấu giá mới thường rút gọn về còn khoảng vài ba tuần. Tuy vậy rất nhiều tài sản đã được rao bán nhiều lần, hạ giá nhiều lần nhưng vẫn chưa đủ sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các bài viết về chủ đề Giá cả thị trường, Công nghệ được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Giá xăng dầu #Bảng giá xe #Bảng giá điện thoại #Tỷ giá #Giá vàng #Giá cà phê #Giá heo hơi #Giá nông sản hôm nay #Thị trường hàng hóa #Chuyển đổi số #Xe điện #Thương mại điện tử

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Đất tại Khu đấu giá 18,6ha Phú Thượng được Agribank lại hạ giá xuống còn 78 tỷ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO