Lifestyle

Dính phải 5 ‘cái bẫy’, con người ở tuổi nào cũng không thể đổi đời, làm mãi vẫn 'rỗng túi', sống chật vật

Họa Mi 11/06/2024 19:15

Đây là 5 cái bẫy ai cũng dễ mắc phải, khiến bản thân luôn trong tình trạng "rỗng túi".

Để có thể thành công chúng ta phải cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ. Nhưng không phải chúng ta cố gắng là đủ mà còn cần không mắc phải những sai lầm nghiêm trọng. Những "cái bẫy" về tài chính, sức khỏe... sẽ làm chúng ta không thể đổi đời, luôn sống trong nghèo khó. Bởi vậy, bên cạnh việc cố gắng nâng cao năng lực của mình, mỗi người nên tránh xa 5 bẫy quan trọng này:

1. Bẫy hình thức

Con người ta có rất nhiều nhu cầu, bên cạnh việc kiếm tiền. Vì vậy không phải ai cũng có thể tính toán kỹ lưỡng trước khi chi tiêu, lên kế hoạch rõ ràng để không bị khủng hoảng tài chính cá nhân. Trên thực tế, không ít người mắc phải bẫy hình thức, có nhu cầu mua sắm, đầu tư cho vẻ bề ngoài của mình. Họ thậm chí còn không ngại chi khoản tiền lớn để sắm những món đồ xa xỉ, chứng minh đẳng cấp dù ngày mai có thể "rỗng túi" ngay.

Bẫy hình thức khiến nhiều người

Bẫy hình thức khiến nhiều người "rỗng túi", thậm chí còn vướng nợ nần. Ảnh minh họa: Internet

Cuộc sống sẽ biến chuyển theo nhiều hướng khác nhau. Bởi vậy khi có tiền trong tay bạn vẫn nên chi tiêu hợp lý để tránh trường hợp cần tiền mà không có.

2. Bẫy kiếm tiền

Bẫy kiếm tiền cũng là 1 thứ chúng ta thường xuyên "dính phải". Những người giàu có thường muốn đầu tư, người có tiền chật vật vì quản lý tài chính còn người nghèo mệt mỏi vì tiêu dùng. Trên thực tế, chúng ta thường nghĩ cách để "tiền đẻ ra tiền" nhưng không phải lúc nào cũng được như ý muốn.

Khi đã mang tiền đi đầu tư hay kinh doanh bất cứ thứ gì, chúng ta cần nhớ kỹ nguyên tắc không được để mất tiền, không đặt cược toàn bộ số tiền mình có vào 1 việc gì đó. Đây là cách quan trọng để chúng ta không gặp khủng hoảng tài chính, dẫn đến "rỗng túi" lúc nào không hay.

3. Bẫy an toàn

Nhiều người cố gắng cả thập kỷ, vài thập kỷ nhưng không có kết quả. Họ bắt đầu cảm thấy chán chường, muốn buông xuôi. Đây chính là cái bẫy mà nhiều người mắc phải, khiến tương lai của họ thêm tăm tối, mịt mờ.

Khi chúng ta còn trẻ, ta cần nỗ lực hết mình, dành nhiều thời gian để học hỏi và phát triển bản thân. Chúng ta cần dặn lòng không được bỏ cuộc dù bất cứ lý do gì vì chỉ có hành động mới giúp bạn thành công.

4. Bẫy sức khỏe

Nhiều người nỗ lực làm ăn, quên đi mất sức khỏe của mình mới là tài sản đáng giá nhất. Họ làm việc tới kiệt sức, không biết yêu thương bản thân rồi nhận ra căn phòng đắt nhất trên thế giới chính là phòng cấp cứu. Khi nằm trên giường bệnh, chúng ta mới hiểu rằng tiền tài, danh vọng, thành tựu có thể chẳng còn nghĩa lý.

Chúng ta cần nhớ, sức khỏe mới là tài sản vô giá của mỗi người. Ảnh minh họa: Internet

Chúng ta cần nhớ, sức khỏe mới là tài sản vô giá của mỗi người. Ảnh minh họa: Internet

Bởi vậy, chúng ta cần làm việc đi đôi với chăm sóc sức khỏe, yêu thương chính mình. Bạn không nên vướng phải cái bẫy này để rồi hối hận cũng không kịp nữa.

5. Bẫy nuôi con

Khi sinh con ra, bố mẹ nào cũng mong muốn con có điều kiện sống, học tập và phát triển tốt nhất. Thế nhưng nhiều phụ huynh rơi vào bẫy nuôi con vì chi khoản tiền khổng lồ để con phát triển toàn diện. Điều này vừa khiến túi tiền của phụ huynh vơi đi nhanh chóng, gặp gánh nặng tài chính, vừa khiến con cảm thấy mệt mỏi, áp lực.

Các bậc phụ huynh không nên sa đà vào bẫy nuôi con. Ảnh minh họa: Internet

Các bậc phụ huynh không nên sa đà vào bẫy nuôi con. Ảnh minh họa: Internet

Bởi vậy, những bố mẹ thông minh sẽ biết chi tiền hợp lý để nuôi dạy con cái. Với số tiền vừa đủ và lựa chọn thông minh, họ vẫn tạo cho con nền tảng kiến thức tuyệt vời, giúp con bay cao bay xa và phát triển toàn diện. Muốn sống yên ổn và có cuộc sống sung túc, đủ đầy, chúng ta cần tránh xa 5 loại "cạm bẫy" kể trên.

>> Không phải tiết kiệm tiền, đây mới là 3 việc cần làm sau khi nghỉ hưu để có tuổi già viên mãn

Có 3 con giáp ‘đạp trúng hố vàng’, đổi đời khi bước vào tuổi trung niên, tiền tiêu thả ga không hết

Độc đáo công việc moi ruột cây tìm ‘vàng’ giúp người dân xã miền Trung đổi đời nhanh chóng, thu nhập từ 20-40 triệu mỗi tháng

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/dinh-phai-5-cai-bay-con-nguoi-o-tuoi-nao-cung-khong-the-doi-doi-lam-mai-van-rong-tui-song-chat-vat-d124858.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Dính phải 5 ‘cái bẫy’, con người ở tuổi nào cũng không thể đổi đời, làm mãi vẫn 'rỗng túi', sống chật vật
POWERED BY ONECMS & INTECH