Giải pháp chống lừa đảo và tấn công mã độc nhận giải Sao Khuê

17-04-2024 17:01|Thái Khang

BShield, giải pháp bảo vệ ứng dụng toàn diện do Verichains phát triển đã được vinh danh là một trong những giải pháp xuất sắc nhất trong lĩnh vực “Bảo mật và An toàn thông tin” tại lễ trao giải Sao Khuê 2024.

bao mat.jpg
Đại diện BShield nhận giải thưởng Sao Khuê tại Hà Nội ngày 13/4/2024. Ảnh: VN

Để vượt qua các tiêu chí khắt khe của lĩnh vực đề cử, BShield đã chứng minh được năng lực vượt trội về công nghệ và chất lượng sản phẩm trong công tác đảm bảo an toàn thông tin cho doanh nghiệp và người dùng cuối.

Được phát triển bởi Verichains, BShield là công cụ bảo mật ứng dụng dành riêng cho doanh nghiệp nhằm tăng cường bảo mật cho ứng dụng chỉ với 1 bước sử dụng. BShield có thể tương thích với hơn 99% thiết bị hiện hành và hoạt động tốt ở cả hai hệ điều hành Android và iOS. 

BShield là giải pháp bảo mật đáng chú ý trong bối cảnh nhiều tổ chức và doanh nghiệp tài chính phát hành ứng dụng với mục đích cung cấp dịch vụ đa dạng, tiện dụng đến người dùng cuối. Theo đó, BShield bảo vệ mã nguồn và tài nguyên ứng dụng của doanh nghiệp, đảm bảo môi trường tin cậy để ứng dụng hoạt động và hỗ trợ doanh nghiệp tuân thủ chặt chẽ Nghị định 13 về công tác bảo mật thông tin. Đồng thời ở phía người dùng, BShield bảo vệ thông tin cá nhân ngay cả khi thiết bị của họ bị can thiệp bởi mã độc, giúp ngăn chặn tội phạm mạng khai thác thông tin trái phép người dùng cho các mục đích xấu.

Cùng tính năng chủ chốt là ngăn chặn các cuộc tấn công nhằm vào các ứng dụng tài chính di động, BShield đã thuyết phục thành công Hội đồng Giám khảo ngay vòng đánh giá thông qua các công nghệ bảo mật tiên tiến tích hợp trong giải pháp. Trong đó, công nghệ mật mã hộp trắng (White-box Cryptography) là công nghệ nền tảng giúp BShield ngăn chặn, phát hiện và cảnh báo tấn công theo thời gian thực, đã ghi điểm với các chuyên gia khi giải quyết được các vấn đề về lừa đảo, tấn công mã độc gây thất thoát tài sản của người dùng di động.

Về công tác bảo mật dữ liệu, BShield đạt quy chuẩn bảo mật quốc tế như ISO 27001 và PCI-DSS. Bên cạnh đó, giải pháp còn kết hợp với công nghệ bảo vệ ứng dụng để đảm bảo toàn vẹn quá trình đọc thẻ CCCD gắn chip NFC, xác thực thẻ CCCD thật/giả và đảm bảo an toàn thông tin người đăng ký dịch vụ trên ứng dụng.

Theo Hội đồng đánh giá, những điểm vượt trội này giúp BShield không chỉ sở hữu cơ hội phát triển giải pháp bảo vệ đầu cuối cho các doanh nghiệp Việt Nam, mà còn có thể vươn xa đến thị trường lân cận trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương do hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều tập trung phát triển ứng dụng kinh doanh để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Phương, Giám đốc Sản phẩm BShield, chia sẻ: “Với sự ghi nhận từ giải thưởng Sao Khuê 2024, BShield sẽ tiếp tục nỗ lực để tiếp tục cải tiến giải pháp và nâng cao chất lượng dịch vụ cho doanh nghiệp tài chính, để người dùng di động tại Việt Nam ngày càng an toàn hơn trước những mối đe dọa an toàn thông tin ngày càng tinh vi như hiện nay.” 

Sao Khuê là một trong những giải thưởng uy tín trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam, được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh các tổ chức sở hữu những thành tựu xuất sắc trong việc ứng dụng CNTT nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội. Hội đồng Giám khảo của giải thưởng gồm 40 giáo sư, chuyên gia CNTT đang công tác tại các trường đại học hàng đầu và doanh nghiệp uy tín trên cả nước.

Chính thức ra mắt thị trường từ đầu năm 2023, đến nay giải pháp bảo mật ứng dụng BShield đã được tin dùng bởi một số ứng dụng quốc dân tại Việt Nam như VNeID, ZaloPay, VNG Games, góp phần bảo vệ tài sản và dữ liệu của hơn 70 triệu thiết bị di động trong nước trước nguy cơ bị đánh cắp thông tin và tài sản. 

Verichains là công ty bảo mật với chuyên môn đầu ngành tại Việt Nam và thế giới về lĩnh vực kiểm thử an ninh hệ thống, phân tích, điều tra tấn công an ninh mạng và cung cấp giải pháp bảo mật ứng dụng. Verichains đã phát hiện lỗ hổng an ninh và ngăn chặn thành công nhiều cuộc tấn công có quy mô nhằm vào các cầu nối Web3 lớn trên thế giới như Ronin và BNB Chain.

Nhóm nghiên cứu mật mã và bảo mật sở hữu chứng chỉ quốc tế của Verichains đã xác định thành công các lỗ hổng gây thất thoát hàng tỷ USD trong toàn ngành, cũng như phát hiện ra các lỗ hổng trong việc triển khai Multi-Party Computation (MPC) và Zero-Knowledge Proofs (ZKP) của các nhà cung cấp lớn. Verichains hiện đang là đối tác bảo mật đáng tin cậy của các công ty Web3 hàng đầu thế giới như BnB Chain, Polygon Labs, WEMIX, Aptos, Klaytn, Bullish và DWF Labs. 

Theo vietnamnet.vn
https://vietnamnet.vn/giai-phap-chong-lua-dao-va-tan-cong-ma-doc-nhan-giai-sao-khue-2271621.html
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Giải pháp chống lừa đảo và tấn công mã độc nhận giải Sao Khuê
POWERED BY ONECMS & INTECH