Hàng loạt món ăn Việt được chuyên trang ẩm thực quốc tế vinh danh trong danh sách “Món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á“
Mới đây, chuyên trang ẩm thực quốc tế Taste Atlas đã công bố danh sách "Món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á" và Việt Nam vinh dự góp mặt nhiều đại diện.
Quẩy, rau muống xào tỏi, tôm chua Huế... là những món ăn kèm của Việt Nam vừa được Taste Atlas vinh danh trong danh sách "món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á".
Rau muống xào tỏi xếp hạng 7 với điểm số 4,3/5 sao. Taste Atlas nhận định đây là "món ăn truyền thống của Việt Nam", đặc biệt phù hợp với thực khách ăn chay. Món ăn này được chế biến từ các nguyên liệu quen thuộc như rau muống, tỏi, dầu ăn, muối, đường và nước mắm, tạo nên hương vị đậm đà và hấp dẫn. Taste Atlas mô tả: "Rau muống được chần qua, sau đó xào với tỏi, muối và đường, thêm nước mắm vào cuối quá trình nấu". Món rau này thường được thưởng thức ngay sau khi chế biến và được đánh giá là món ăn kèm hoàn hảo với cơm trắng.
Bên cạnh đó, tôm chua Huế cũng góp mặt trong danh sách, được Taste Atlas nhận định là một đặc sản xứng đáng được vinh danh. Taste Atlas cho biết: "Dù đã qua quá trình lên men, tôm vẫn giữ được vẻ ngoài tươi ngon. Tôm được làm sạch, bỏ đầu, ướp rượu gạo trong 7-10 ngày, sau đó trộn cùng riềng, măng, tỏi, ớt đỏ, nước mắm và gạo nếp".
Quẩy và rau sống là 2 đại diện khác của Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách này.
Taste Atlas, ra đời năm 2015 tại Zagreb, Croatia, được ví như bản đồ ẩm thực toàn cầu, tập hợp các món ăn truyền thống từ nhiều quốc gia. Theo Matija Babić, người sáng lập, các bảng xếp hạng món ăn và đồ uống của Taste Atlas được xây dựng dựa trên ý kiến của các chuyên gia và nhà phê bình ẩm thực nhằm đảm bảo tính khách quan và uy tín.
Món duy nhất của Việt Nam lọt top 100 món ăn ngon nhất thế giới năm 2024
Khách Tây thử 3 món ăn sáng nổi tiếng Hà Nội, nức nở khen món thứ 3