Hướng dẫn tắt quảng cáo trong các trò chơi di động

Hướng dẫn tắt quảng cáo trong các trò chơi di động

Quảng cáo được ví như những thứ phiền phức trong thế giới trò chơi di động ngày nay.

Những quảng cáo này cho phép nhà phát triển vẫn kiếm được tiền từ ứng dụng miễn phí của họ. Phần lớn các ứng dụng và trò chơi miễn phí trên cả iPhone và Android đều chứa quảng cáo, vì vậy nhiều người chơi chắc chắn đã quen với việc nhìn thấy chúng.

Mặc dù hầu hết các quảng cáo trong trò chơi không độc hại nhưng chúng làm gián đoạn quá trình chơi game và lấn chiếm không gian màn hình. Bài viết sẽ ‘mách’ cho bạn một mẹo nhỏ cách để dừng quảng cáo khi chơi trò chơi trên thiết bị di động.

Vì hầu hết tất cả các quảng cáo trên thiết bị di động đều được tải từ internet, nên điều kiện tiên quyết để quảng cáo có thể hoạt động trong các trò chơi là phải có kết nối mạng.

Do đó, bạn chỉ cần chuyển điện thoại của mình sang chế độ máy bay (Airplane Mode) để ngừng hiển thị các quảng cáo trong các trò chơi di động. Chế độ sẽ vô hiệu hóa hầu hết các kết nối trên thiết bị, gồm cả kết nối dữ liệu di động và Wi-Fi.

Khi ở chế độ máy bay, hầu hết các quảng cáo dạng banner sẽ biến mất và quảng cáo dạng video sẽ không được tải. Bạn có thể vẫn thấy khoảng trống trước đây từng hiển thị quảng cáo nhưng điều này vẫn tốt hơn những quảng cáo phiền toái.

Ngoài ra chơi ở chế độ máy bay cũng sẽ ít tốn pin hơn. Điện thoại sẽ không phải tiêu thụ tài nguyên cho các dịch vụ mạng, cũng như tải và hiển thị quảng cáo.

Lưu ý thủ thuật này chỉ hoạt động tốt đối với các trò chơi ngoại tuyến (như các tựa game Sudoku hoặc Solitaire), nhưng sẽ không hiệu quả với trò chơi trực tuyến. Nếu bạn thích những trò chơi di động ngoại tuyến như câu đố hoặc xếp hình, thì đây là một giải pháp tuyệt vời.

Cách khác để thoát khỏi quảng cáo trong trò chơi di động

Hãy kiểm tra xem trò chơi cung cấp tùy chọn trả một khoản phí nhỏ để loại bỏ quảng cáo hay không. Nếu có hãy đồng ý chi trả để cả bạn và nhà phát triển trò chơi đều có lợi.

Nhiều trò chơi cho phép trả một vài USD để loại bỏ hoàn toàn quảng cáo. Đối với những trò chơi bạn chơi thường xuyên, việc trả một khoản phí nhỏ để loại bỏ các quảng cáo phiền nhiễu, cũng như cho phép bạn tập trung vào trò chơi hơn thay vì phải tốn thời gian xem quảng cáo dưới dạng video.

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Hướng dẫn tắt quảng cáo trong các trò chơi di động
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO