Doanh nghiệp

Nhà máy sản xuất giấy bao bì công nghệ cao hiện đại nhất miền Bắc, trị giá 2.560 tỷ sắp 'hạ cánh' tại Nam Định

Thảo Đan 18/06/2024 - 09:56

Dự án nhà máy sản xuất giấy bao bì công nghệ cao có công suất dự kiến khoảng 300.000 tấn/năm, được đặt tại KCN Bảo Minh mở rộng (Nam Định).

Vừa qua, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức hội nghị trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án nhà máy sản xuất giấy bao bì công nghệ cao từ nguyên liệu giấy phế liệu tái chế và bột giấy cho Công ty Cổ phần Giấy GĐT với tổng vốn đầu tư 2.560 tỷ đồng (khoảng trên 100 triệu USD).

Dự án có diện tích sử dụng đất là 76.913m2 tại Khu công nghiệp Bảo Minh mở rộng (Vụ Bản), với công suất dự kiến khoảng 300.000 tấn giấy bao bì chất lượng cao/năm.

Về tiến độ thực hiện dự án, từ nay đến hết năm 2024, công ty sẽ hoàn thiện các thủ tục pháp lý chuẩn bị khởi công; từ quý I/2025 đến quý III/2025 xây dựng nhà xưởng, nhà kho và các công trình phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật; từ quý IV/2025 đến quý I/2026 lắp đặt thiết bị, lắp đặt các hệ thống phụ trợ; quý III/2026 vận hành chạy thử và đưa dự án đi vào hoạt động.

>> Tập đoàn đồ uống Hàn Quốc chi 100 triệu USD, Việt Nam sắp có máy rượu Soju đầu tiên

Khu Công nghiệp Bảo Minh (Nam Định): Điểm đến của các nhà đầu tư trong và ngoài nước
KCN Bảo Minh

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần giấy GĐT cho biết, GĐT là doanh nghiệp sản xuất giấy trong nước, sử dụng nguyên liệu bao bì giấy đã qua sử dụng, được phân loại từ nguồn thu gom trong nước và nhập khẩu từ các nước G7, EU, góp phần làm sạch môi trường, khuyến khích người tiêu dùng hạn chế sử dụng bao bì không phân hủy trong tự nhiên.

Với quy mô đầu tư của dự án, nhà máy sản xuất giấy do công ty đầu tư sẽ có công suất lớn và công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung với tiêu chuẩn ECO bảo vệ môi trường. Sau khi nhà máy đi vào sản xuất, doanh thu dự kiến sẽ đạt bình quân 4.200 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách cho tỉnh khoảng 200-250 tỷ đồng/năm, tạo ra khoảng 180 việc làm cho người lao động tại địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, các Sở, ngành, địa phương liên quan tập trung hỗ trợ tối đa cho Công ty Cổ phần giấy GĐT hoàn thiện các thủ tục về đất đai, đầu tư, xây dựng, môi trường, bảo đảm luôn đồng hành cùng nhà đầu tư giải quyết những khó khăn, vướng mắc về thủ tục pháp lý trong quá trình nhà đầu tư triển khai xây dựng, khai thác và vận hành dự án thông qua cơ quan đầu mối Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh.

>> Cú bắt tay giữa Sơn Hà và Selex Motor: Kỳ tích xe máy điện 'đổi pin như đổ xăng'

'Ông lớn' điện tử Panasonic bất ngờ bị đình chỉ tư cách doanh nghiệp ưu tiên

Bình Định đón nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi chất lượng cao thứ 2 trị giá 380 tỷ đồng

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/nha-may-san-xuat-bao-bi-cong-nghe-cao-hien-dai-nhat-mien-bac-tri-gia-2560-ty-sap-ha-canh-tai-nam-dinh-239048.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Nhà máy sản xuất giấy bao bì công nghệ cao hiện đại nhất miền Bắc, trị giá 2.560 tỷ sắp 'hạ cánh' tại Nam Định
POWERED BY ONECMS & INTECH