Phát hiện loại củ nặng mùi nhưng hạ đường huyết hiệu quả, là cứu tinh của những người bị viêm họng vào ngày lạnh
Loại củ này giá thành rẻ lại rất sẵn ở chợ Việt.
Hành tây là một nguyên liệu không còn xa lạ với nhiều người khi nó có thể được sử dụng để chế biến ra những món ăn thơm ngon trong các bữa ăn gia đình. Ngoài ra hành tây còn là một loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau cần thiết cho cơ thể con người.
Theo đó, hành tây giàu vitamin, khoáng chất và có lượng calo thấp. Bằng việc tiêu thụ hành tây, bạn có thể bổ sung cho cơ thể một lượng đáng kể khoáng chất, chất xơ và vitamin. Đặc biệt, loại thực phẩm này còn chứa nhiều vitamin C, đồng thời cũng rất giàu vitamin B, gồm có folate và pyridoxine.
Ngoài ra, trong hành tây còn có sự hiện diện của một khoáng chất mà nhiều người đang thiếu là kali. Song song là hợp chất lưu huỳnh hữu cơ và cũng không thể bỏ qua hàm lượng quercetin dồi dào chứa trong loại thực phẩm này.
Dưới đây là một số tác dụng đặc biệt của hành tây:
Giảm lượng đường trong máu
Hành tây là một kho chứa lợi ích cho sức khỏe. Hàm lượng đầy đủ của flavonoid (và chất chống oxy hóa) trong hành tây giúp kiểm soát mức đường huyết trong cơ thể con người.
Theo báo cáo được công bố trên tờ Independent, một nghiên cứu (năm 2015) được trình bày tại cuộc họp thường niên lần thứ 97 của Hiệp hội Nội tiết ở San Diego, đã tiết lộ rằng chiết xuất từ củ hành tây có thể giúp giảm lượng đường trong máu và tổng mức cholesterol khi cho cùng với thuốc trị đái tháo đường metformin.
Tác giả chính của nghiên cứu - Anthony Ojieh của Đại học Bang Delta ở Abraka, Nigeria nói rằng hành tây có thể tiếp cận được và có tiềm năng sử dụng trong điều trị và quản lý bệnh tiểu đường.
Theo một nghiên cứu, được công bố trên tạp chí Environmental Health Insights, hành tây hoạt động tốt nhất trên cơ thể chúng ta khi được tiêu thụ ở dạng sống và tươi. Nghiên cứu cho biết: "Tiêu thụ hành tây tươi giúp làm giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường loại 1 và loại 2".
Tăng cường hệ miễn dịch
Bổ sung hành tây vào bữa ăn của bạn có thể giúp hệ thống miễn dịch được tăng cường. Nhiều dưỡng chất như vitamin C, kẽm, quercetin, flavonoid chứa trong loại thực phẩm quen thuộc này rất tốt cho cơ thể của bạn. Chúng hỗ trợ cơ thể phát triển khỏe mạnh đồng thời là chất chống oxy hóa tuyệt vời để cơ thể chống lại virus gây bệnh, đặc biệt vào mùa đông.
Ngăn ngừa ung thư
Đây là một trong các lợi ích của hành tây. Theo đó, hành tây giúp hỗ trợ làm giảm đi nguy cơ mắc phải một số bệnh ung thư như ung thư dạ dày hay ung thư đại trực tràng. Fisetin và quercetin, chất chống oxy hóa flavonoid cũng có trong loại thực phẩm này có khả năng làm ức chế sự phát triển của khối u.
Tốt cho sức khỏe tim mạch
Hành tây có lợi ích tốt cho sức khỏe tim mạch nhờ chứa chất chống oxy hóa, các hợp chất chống viêm, giảm triglyceride và giảm mức cholesterol. Việc tiêu thụ nó có thể góp phần làm giảm đi nguy cơ mắc bệnh tim. Đi kèm với đó, hành tây cũng có thể giúp giảm huyết áp cao cũng như bảo vệ chống lại cục máu đông.
Giúp tăng cường sức khỏe xương
Hành tây là loại nguyên liệu quen thuộc được nhiều người sử dụng trong các món ăn với lợi ích trong việc giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe xương. Nó giúp làm giảm căng thẳng oxy hóa, tăng mức độ chống oxy hóa và ngăn ngừa loãng xương, tăng mật độ xương.
>> 5 loại đồ uống vừa quen thuộc vừa dễ làm giúp giảm đau họng trong mùa lạnh