Siêu dự án 'sống còn' Aqua City hơn 1.000ha của Tập đoàn Novaland (NVL) có tiến triển mới

30-05-2024 09:01|Quốc Chiến

Theo Bộ Xây dựng, việc điều chỉnh quy hoạch chung của TP. Biên Hòa có tác động to lớn liên quan đến dự án Aqua City của Tập đoàn Novaland.

Mới đây, Bộ Xây dựng đã có văn bản hướng dẫn điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung TP. Biên Hòa đến năm 2030, tầm nhìn 2050.

Theo đó, Bộ Xây dựng đã đưa ra nhiều ý kiến góp ý và hướng dẫn, đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai thực hiện hoàn thiện điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung, đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đồng thời ổn định cuộc sống người dân.

Đây cũng chính là bước quan trọng để tỉnh Đồng Nai phê duyệt quy hoạch 1/500 và tiến tới quá trình đồng bộ hóa các cấp quy hoạch để giải quyết những khó khăn, vướng mắc tại phân khu C4 (thuộc Dự án Aqua City do Tập đoàn Novaland (mã chứng khoán: NVL) làm chủ đầu tư).

Bối cảnh dự án Aqua City của Tập đoàn Novaland

Bối cảnh dự án Aqua City của Tập đoàn Novaland

Khi đó, các dự án tiềm năng thuộc phân khu C4 tại địa phương sẽ tiếp tục được triển khai các thủ tục đầu tư xây dựng, kinh doanh đối với các phân khu đang điều chỉnh quy hoạch chi tiết.

Thời gian qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã tích cực làm việc với Bộ Xây dựng, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ và đã được Thủ tướng Chính phủ thống nhất cho phép địa phương lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung của TP. Biên Hòa trên cơ sở phù hợp với các yêu cầu nghiên cứu điều chỉnh định hướng không gian quy hoạch đô thị. Đặc biệt, địa phương cần nhanh chóng giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án thuộc phân khu C4, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

>> ‘Sợi dây huyết mạch’ gần 22.000 tỷ nối Khánh Hoà với Buôn Ma Thuột có khả năng chậm tiến độ

Đến nay, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đang xem xét chấp thuận cho 57 căn nhà ở thuộc Khu đô thị Aqua Riverside City - Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Long Hưng Phát và 98 căn thuộc Khu đô thị Aqua Waterfront City - Công ty TNHH Bất động sản Đà Lạt Valley đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nâng tổng số căn được cấp giấy phép bán hàng của Aqua City lên hàng ngàn căn.

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai vào ngày 10/5 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị nhận định thời gian qua thị trường bất động sản tại Đồng Nai có những chuyển biến tích cực và có nhiều khởi sắc.

Trong phiên thảo luận tổ của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV sáng ngày 23/5, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, ông Quản Minh Cường chia sẻ: "Như dự án Aqua City tại tỉnh Đồng Nai, riêng Novaland đầu tư khoảng 5 tỷ USD, tức hàng trăm nghìn tỷ đồng. Dự án hoàn toàn hợp pháp, đất không có tranh chấp, đóng thuế mấy nghìn tỷ đồng. Nếu không tập trung tháo gỡ thì vô cùng lãng phí”.

Được biết, hiện tại, dự án Aqua City liên tục được giữ nhịp thi công sau khi nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức tài chính, chuẩn bị nguồn lực để triển khai thi công thêm các phân khu khác và nhiều tiện ích vui chơi, giải trí, ẩm thực.

Dự kiến, khoảng 1-2 tháng nữa có thể sẽ có quyết định để cho dự án tiếp tục triển khai.

Được biết, Aqua City là một trong những dự án trọng điểm của Novaland trong những năm trở lại đây và giai đoạn tới. Aqua City có quy mô 1.000ha được giới thiệu tích hợp 15 tiện tích trong đó có quản trường - bến du thuyền, dinh thự ánh sáng, nhà hát, khu vui chơi giải trí trong nhà, khu phức hợp giải trí và ẩm thực, trung tâm hội nghị, trung tâm thể thao, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường liên cấp quốc tế...

Thông tin chính thức từ Novaland cập nhật đến tháng 3/2024, dự án đang triển khai công tác xây dựng và hoàn thiện các công trình nhà ở, hạ tầng tại phân khu Sun Harbor 2,3; Ever Green 1; River Park 2 để bàn giao những sản phẩm chỉn chu cho khách hàng.

Theo Ban điều hành và Quản lý dự án, hiện Aqua City cũng đang nỗ lực chuẩn bị nguồn lực tài chính với các ngân hàng, tổ chức tín dụng để đồng loạt triển khai thi công các phân khu khác như: River Park 1; Ever Green 2, 3; Đô thị đảo Phượng Hoàng và nhiều tiện ích vui chơi, giải trí, ẩm thực.

Dự án Aqua City do Công ty TNHH Thành phố Aqua - công ty con của Novaland làm chủ đầu tư. Dự án nằm tại xã Long Hưng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai được phát triển từ quý II/2019 với tổng giá trị phát triển sản phẩm khoảng 8 tỷ USD.

>> Bộ Xây dựng nói gì về dự án khu công nghiệp hơn 4.000 tỷ đồng của 'ông lớn' Phát Đạt?

Thành phố lớn thứ 3 Việt Nam chuẩn bị di dời loạt nhà máy, nhường chỗ cho dự án đô thị để vươn tầm quốc tế

Chính phủ chấp thuận đề nghị xây dựng Nghị quyết về thí điểm dự án nhà ở thương mại

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/sieu-du-an-song-con-aqua-city-hon-1000ha-cua-tap-doan-novaland-nvl-co-tien-trien-moi-d123933.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Siêu dự án 'sống còn' Aqua City hơn 1.000ha của Tập đoàn Novaland (NVL) có tiến triển mới
POWERED BY ONECMS & INTECH