Tập đoàn sữa TH tại Nga: Khởi công thêm một dự án hơn 5.200 tỷ đồng

22-05-2024 08:52|Giai Nhi

Ngoài dự án sữa, tập đoàn TH sẽ đồng thời phát triển trồng trọt các loại cây như cỏ alfafa, đậu tương để xuất khẩu tới các thị trường tiềm năng.

Tập đoàn TH vừa khởi công dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa TH tại làng Nikolo-Mikhailovka, quận Yakovlevsky, lãnh thổ Primorsky Krai, Liên bang Nga. Dự án có vốn đầu tư 19 tỷ rub, tương đương hơn 5.200 tỷ đồng.

Sau những dấu mốc tại tỉnh Kaluga và tỉnh Moscow, nơi các trang trại và nhà máy TH được coi là các dự án trọng điểm phát triển kinh tế của vùng, TH tiếp tục có những bước đi mới trong hành trình đầu tư sang Liên bang Nga.

Kế hoạch tiếp theo, Tập đoàn TH xây dựng một trang trại với tổng đàn 12.000 con, 6.000 con vắt sữa và một nhà máy chế biến sữa công suất 250 tấn/ngày tại tỉnh Primorsky Krai, thuộc vùng Viễn Đông của Liên bang Nga. Bên cạnh đó, TH cũng sẽ phát triển một vùng nguyên liệu tập trung với quy mô 13.000ha.

Ngoài dự án sữa, Tập đoàn TH sẽ đồng thời phát triển trồng trọt các loại cây như cỏ alfafa, đậu tương để xuất khẩu tới các thị trường tiềm năng.

>> Tỉnh là cửa ngõ của Tây Nguyên sắp được đầu tư hơn 8 tỷ USD từ Tập đoàn TH, Hoá chất Đức Giang…

Lễ khởi công tại Nga

Do đặc thù địa lý, các khu vực triển khai dự án TH tại Primorsky Krai gặp khá nhiều thách thức, như nhiều khu đất có địa hình trũng, thiếu hạ tầng điện, đường, gas… Ngoài ra, phần lớn diện tích đất nông nghiệp bị bỏ hoang lâu năm và trong tình trạng ngập, do không có hệ thống kênh mương thoát nước hoặc hệ thống kênh mương cũ đã bị vùi lấp, cần được khai hoang, làm đập ngăn không để nước sông tràn vào diện tích sản xuất ở các thời điểm mùa tuyết tan, mùa mưa lũ.

Tuy nhiên, dự án nhận được nhiều hỗ trợ từ Liên bang và địa phương, bao gồm những chính sách hỗ trợ dành cho doanh nghiệp là thành viên của Các Khu kinh tế vượt trội vùng Viễn Đông, hỗ trợ chi phí khai hoang; mua máy móc nông nghiệp; xây dựng trang trại; trợ giá sữa, cho vay ưu đãi…

Trước khi khởi công trang trại bò sữa, từ năm 2021, TH đã khai hoang và trồng đậu tương. Năm 2024, kế hoạch của tập đoàn là triển khai trồng đậu tương trên diện tích 2.150ha và khai hoang khoảng 5.200ha đất. Năm 2025, sẽ khai hoang hơn 4.000ha đất, đưa toàn bộ 13.000ha đất được nhận vào trồng trọt.

>> Thanh Hóa sắp đón khu công nghiệp mới lớn nhất tỉnh, quy mô hơn 540ha

Thanh Hóa sắp đón khu công nghiệp mới lớn nhất tỉnh, quy mô hơn 540ha

Gần 25ha đất rừng tại Đắk Lắk bị thu hồi để làm đường cao tốc 22.000 tỷ

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/tap-doan-sua-th-tai-nga-khoi-cong-them-mot-du-an-hon-5200-ty-dong-235664.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Tập đoàn sữa TH tại Nga: Khởi công thêm một dự án hơn 5.200 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS & INTECH