Điểm đến

Thành phố của Việt Nam được vinh danh là điểm đến ẩm thực số 1 thế giới

Nhật Linh 13/01/2024 - 13:05

Giải thưởng 'Travelers' Choice Best of the Best' (Điểm đến tốt nhất của Tripadvisor) đã bình chọn thành phố này là điểm đến ẩm thực hàng đầu.

Trong danh sách Best Food Destinations 2024 do Tripadvisor công bố trong khuôn khổ xếp hạng Travelers' Choice Best of the Best Destinations (Điểm đến tốt nhất do người dùng bình chọn), Hà Nội đã đứng đầu trong số các thành phố được đánh giá có ẩm thực tuyệt vời nhất đối với du khách quốc tế.

Cùng với Chiang Mai và Phuket (Thái Lan), Hà Nội, đại diện cho châu Á, tự hào đứng đầu danh sách, vượt qua các thành phố nổi tiếng như Rome (Italia), Paris (Pháp) và New Delhi (Ấn Độ) để trở thành điểm đến hàng đầu trong danh sách những địa điểm có ẩm thực hấp dẫn nhất trên thế giới, được bình chọn bởi nền tảng du lịch Tripadvisor.

Hà Nội đứng đầu trong số các thành phố được đánh giá có ẩm thực tuyệt vời nhất đối với du khách quốc tế. Ảnh: Tripadvisor

Hà Nội đứng đầu trong số các thành phố được đánh giá có ẩm thực tuyệt vời nhất đối với du khách quốc tế. Ảnh: Tripadvisor

Từ lâu, thủ đô Hà Nội luôn là địa chỉ nổi tiếng với sự đa dạng và độc đáo của ẩm thực địa phương. Những món ăn tại Hà Nội thường được biết đến với những đặc trưng riêng, kết hợp giữa hương vị truyền thống và sự sáng tạo.

Một số món ăn nổi tiếng tại Hà Nội có: Phở Lý Quốc Sư, phở cuốn Ngũ Xã, bún chả Hàng Mành, bánh mì phố cổ, chả cá Lã Vọng, bánh cuốn, cà phê trứng, Bia hơi Hà Nội... Những món ăn này không chỉ nổi tiếng với chất lượng mà còn mang lại trải nghiệm tuyệt vời và đặc sắc về văn hóa ẩm thực Hà Nội.

Cà phê trứng

Cà phê trứng

Những địa điểm ẩm thực phổ biến được người dùng Tripadvisor đánh giá cao sẽ trở thành điểm hẹn lý tưởng cho việc thưởng thức ẩm thực độc đáo và ngon miệng. Những món ăn truyền thống của Hà Nội không chỉ hấp dẫn mà còn là phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của Việt Nam, tạo nên những trải nghiệm du lịch đặc sắc cho du khách.

Giải thưởng Travelers' Choice Best of the Best Destinations của Tripadvisor là một giải thưởng uy tín được tạo nên để vinh danh những điểm đến hàng đầu dựa trên ý kiến và đánh giá của cộng đồng người dùng. Giải thưởng này không chỉ là sự công nhận cho các điểm đến, mà còn giúp người dùng có cái nhìn rõ ràng và tin cậy khi lựa chọn hành trình du lịch của mình.

Điều này cũng tạo ra sức hấp dẫn của giải thưởng khi đã có rất nhiều du khách trên khắp thế giới yêu thích và tham gia bình chọn. Trong số các yếu tố quyết định giải thưởng, sự đánh giá tích cực của du khách được đưa lên hàng đầu.

Bên cạnh đó, các điểm đến với những điều thú vị và độc đáo cũng được đánh giá cao. Trong đó, yếu tố ảnh hưởng tới sự độc đáo được tạo nên từ văn hóa, ẩm thực, con người và dịch vụ của điểm đến.

>> Vượt Nha Trang, món nem nướng ở một địa phương được vinh danh Kỷ lục châu Á về ẩm thực

Một thương cảng miền Trung được vinh danh vị trí thứ 2 trong top những điểm đến thịnh hành nhất thế giới

Phở Việt Nam được CNN vinh danh trong top 20 món súp ngon nhất thế giới

Theo Chất lượng và cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/thanh-pho-cua-viet-nam-duoc-vinh-danh-la-diem-den-am-thuc-so-1-the-gioi-d114710.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Thành phố của Việt Nam được vinh danh là điểm đến ẩm thực số 1 thế giới
POWERED BY ONECMS & INTECH