Những ngày cận kề Tết Trung thu, nhiều tiệm bánh nổi tiếng như Đông Phương, Bảo Phương, Như Lan thường xuyên trong tình trạng "quá tải". Khách xếp hàng xuyên đêm hay sẵn sàng "đội mưa" để chờ mua.
Kết quả kiểm nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang trên 12 mẫu thực phẩm tại tiệm Bánh mì Phượng, nơi xảy ra vụ ngộ độc khiến hơn 150 người nhập viện, cho thấy vi khuẩn Salmonella có trong mẫu thịt heo xíu, xíu mại, rau.
Khi vào mua Bánh mì Hà Nội (đường Lê Hồng Phong, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), nhiều khách hàng phát hiện ngày sản xuất của nhiều sản phẩm chậm hơn so với ngày bán.