Bánh mì ghi ngày sản xuất sau ngày bán

13-07-2023 12:18|Hải Dương

Khi vào mua Bánh mì Hà Nội (đường Lê Hồng Phong, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), nhiều khách hàng phát hiện ngày sản xuất của nhiều sản phẩm chậm hơn so với ngày bán.

Chiều tối 12/7, nhiều khách hàng phản ánh hàng loạt sản phẩm bánh mì của Công ty TNHH Thương mại Sản xuất Bánh mì Hà Nội (địa chỉ 123-125 đường Lê Hồng Phong, TP. Buôn Ma Thuột) ghi ngày sản xuất là 13/7/2023, trong khi đã được sản xuất, đóng gói, lên kệ bán cho khách hàng từ chiều 12/7.

Lý giải về việc này bà Trương Thị Ngọc Trinh - chủ tiệm Bánh mì Hà Nội, cho biết đây là làm theo yêu cầu của vài khách ở xa như Đắk Nông, Gia Nghĩa... Họ sợ phải di chuyển lâu nên sản phẩm nhanh đến hạn sử dụng.

Nhiều sản phẩm Bánh mì Hà Nội ghi ngày sản xuất sau ngày bán.

Cũng theo bà Trinh, gần đây, tiệm mới ghi ngày sản xuất như vậy, số lượng chưa nhiều. Việc sản xuất chiều hôm trước, ghi nhãn là ngày hôm sau để người ở xa đến lấy bán vì hạn sử dụng ngắn. Cách này để cho khách hàng thấy bánh được sản xuất và bán luôn trong ngày.

“Chúng tôi thừa nhận làm như vậy là chưa đúng do chưa tìm hiểu kỹ các quy định. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra của Sở Công Thương Đắk Lắk và đoàn liên ngành, tôi có hỏi và một cán bộ nói ghi vậy cũng được. Còn tên cán bộ thì tôi không nhớ”, bà Trinh nói thêm.

Một lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk khẳng định, đơn vị không bao giờ cho phép doanh nghiệp thực hiện việc in ngày sản phẩm sản xuất như vậy để bán cho khách hàng.

“Việc làm của Bánh mì Hà Nội là trái quy định. Sản phẩm khi bán ra cho người tiêu dùng, đặc biệt là đồ ăn, phải in ấn đúng theo quy định, thời gian sản xuất, hạn sử dụng để người tiêu dùng nắm rõ”, vị lãnh đạo Sở Công Thương cho biết.

Trung Quốc cấm nhập khẩu thực phẩm từ một số tỉnh của Nhật Bản

'Kim chỉ nam' hỗ trợ doanh nghiệp thực phẩm chuyển đổi số

Nhóm thực phẩm hút lực cầu thị trường, một cổ phiếu phát tín hiệu mua

Theo vietnamnet.vn
https://vietnamnet.vn/banh-mi-ghi-ngay-san-xuat-sau-ngay-ban-2164783.html
Bài liên quan
  • “Loạn” thực phẩm chức năng
    Nhiều loại thực phẩm chức năng giả, nhái, kém chất lượng vẫn được “nổ” có thể trị bách bệnh từ xương khớp, tiêu hoá, tim mạch... Thậm chí cả bệnh ung thư khiến người tiêu dùng “chóng mặt”…
  • Một số thay đổi trong kiểm soát thực phẩm Việt Nam vào EU
    Ngày 13/6, Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (SPS Việt Nam) có văn bản gửi Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương về việc sửa đổi Quy định (EU) 2019/1793 về việc tạm thời tăng cường kiểm soát chính thức và các biện pháp khẩn cấp quản lý việc đưa một số hàng hóa nhất định từ một số nước thứ ba vào EU.
  • EU nới lỏng quy định an toàn thực phẩm với mỳ ăn liền Việt Nam
    Theo công báo sửa đổi quy định về các biện pháp khẩn cấp kiểm soát thực phẩm xuất khẩu vào EU, kể từ ngày 27/6/2023, các mặt hàng mỳ ăn liền xuất khẩu từ Việt Nam vào thị trường EU sẽ không còn bị bắt buộc phải đi kèm "Giấy kiểm định an toàn thực phẩm" do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp.
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Bánh mì ghi ngày sản xuất sau ngày bán
POWERED BY ONECMS & INTECH