Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Vị trí Tổng giám đốc của Vingroup không phải là người phải làm hết tất tần tật các việc

10-08-2021 15:27|Hùng

Theo Chủ tịch Phạm Nhật Vượng, vị trí Tổng giám đốc của Vingroup không cần trực tiếp làm mà chỉ cần đưa yêu cầu "cần xây tòa này đến ngày này phải xong".

Lý giải về việc Vingroup tin dùng nhiều nữ tướng vào vị trí lãnh đạo, ông Phạm Nhật Vượng cho biết: "Thực ra nhiều hay ít là do khái niệm và nó xác định dựa trên cơ sở nhu cầu".

Theo tỷ phú Phạm Nhật Vượng thì Tập đoàn Vingroup hoạt động theo mô hình Holding, ở dưới bộ máy tập đoàn là các công ty con hoạt động độc lập. Điều này khiến những công việc đòi hỏi đàn ông làm thì đều do đàn ông làm. Còn việc gì phụ nữ làm tốt hơn thì do phụ nữ đảm nhận.

Chủ tịch Vingroup cũng cho biết, vị trí Tổng giám đốc tại Vingroup không phải là người phải làm hết tất cả các việc. Một công ty con chỉ làm một số mảng. Ví dụ như mảng xây dựng, Tổng giám đốc không cần trực tiếp làm mà chỉ cần đưa yêu cầu "cần xây tòa này đến ngày này phải xong".

Ngoài ra, ông Vượng cũng nhấn manh: " Ở các cương vị như cấp phó hay các nhà quản trị thì rõ ràng nữ tốt hơn. Ở Vingroup cả nam và nữ đều đúng và đủ vào các vị trí cần của mình. Tôi không bổ nhiệm vị trí nữ vào công việc của nam và ngược lại nam cũng khó giành được chân của nữ".

Theo Kinh Tế Chứng Khoán
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/ty-phu-pham-nhat-vuong-vi-tri-tong-giam-doc-cua-vingroup-khong-phai-la-nguoi-phai-lam-het-tat-tan-tat-cac-viec-130225.html
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Vị trí Tổng giám đốc của Vingroup không phải là người phải làm hết tất tần tật các việc
POWERED BY ONECMS & INTECH