3 luật quan trọng đối với thị trường bất động sản sẽ được áp dụng sớm từ ngày 1/8

27-05-2024 13:45|Quốc Chiến

Đây là đề nghị của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đối với thời gian thi hành Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản.

Theo thông tin từ Báo Chính Phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký công điện ngày 26/5 về việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng, ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và Luật các tổ chức tín dụng.

Theo đó, để các chính sách mới của những luật trên sớm được triển khai trong thực tiễn, tạo động lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội, tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân, Chính phủ đã trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị bổ sung dự thảo Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai 2024, Luật Nhà ở 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản 2023 vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024.

Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản có thể được có hiệu lực từ 1/8/2024

Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản có thể được có hiệu lực từ 1/8/2024

Nhằm xây dựng hành lang pháp lý đầy đủ, đồng bộ, kịp thời triển khai ngay sau khi các Luật: Đất đai, Nhà ở, Kinh doanh bất động sản, Các tổ chức tín dụng được Quốc hội đồng ý cho phép có hiệu lực sớm (dự kiến từ ngày 1/8/2024), Phó Thủ tướng đề nghị, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng, ban hành các văn bản quy định chi tiết thi hành 4 Luật trên theo thẩm quyền và trách nhiệm đã được giao, hoàn thành trong tháng 6/2024 .

>> Giá đất sẽ được quy định theo thị trường, thời cơ 'hét giá' sắp đến?

Quá trình xây dựng, ban hành cần phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành có liên quan để đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất của các văn bản pháp luật.

Đồng thời, đề nghị Văn phòng Chính phủ theo dõi, đôn đốc các địa phương trong việc thực hiện Công điện này, kịp thời báo cáo Thủ tướng những vấn đề vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện.

>> Một huyện miền núi Tây Nguyên chuẩn bị đón ‘bộ đôi’ sân golf hơn 500ha

Nhiều người chung một mảnh đất thì ghi tên trên sổ đỏ thế nào theo Luật Đất đai 2024?

Luật Đất đai 2024 đi vào đời sống, hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp có thay đổi

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/3-luat-quan-trong-doi-voi-thi-truong-bat-dong-san-se-duoc-ap-dung-som-tu-ngay-1-8-d123662.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
3 luật quan trọng đối với thị trường bất động sản sẽ được áp dụng sớm từ ngày 1/8
POWERED BY ONECMS & INTECH