Ái nữ duy nhất của ông Đỗ Anh Dũng đang giữ những chức vụ gì tại Tân Hoàng Minh?

24-11-2023 10:54|Mai Chi

Ái nữ nhà ông Đỗ Anh Dũng không theo họ của bố - mà theo họ của mẹ.

Người con gái út của Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh là Nguyễn Anh Sa, sinh năm 1995. Cô là con gái của ông Đỗ Anh Dũng và Hoa hậu Đền Hùng Giáng My và theo họ của mẹ.

Đặc biệt kín tiếng và cho tới năm 2016, danh phận con gái út Chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh của cô được công chúng biết đến và từ đó, Anh Sa luôn được khán giả, truyền thông dành sự quan tâm đặc biệt do cả cha mẹ đều nổi tiếng.

Con gái ông Đỗ Anh Dũng tốt nghiệp ngành Marketing tại Đại học Lehigh tại Pennsylvania, Mỹ, một trong những ngôi trường thuộc top cao về chuyên ngành này trên thế giới. Anh Sa có tên trong danh sách những sinh viên ưu tú nhất trường năm 2015. Ngoài lĩnh vực được đào tạo, cô còn có đam mê với thiết kế, kiến trúc.

Ái nữ duy nhất của ông Đỗ Anh Dũng đang giữ những chức vụ gì tại Tân Hoàng Minh?
Nguyễn Anh Sa cùng 2 người anh trai

Được biết, sau khi hoàn thành việc học, Anh Sa đã tham gia vào hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Tân Hoàng Minh giống như 2 anh trai. Hiện, Anh Sa đang nắm giữ cổ phần tại một số công ty do ông Đỗ Anh Dũng làm Chủ tịch HĐQT hoặc Tổng Giám đốc.

Có thể kể đến như Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Global House, ngành nghề kinh doanh bất động sản. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 500 tỷ đồng, trong đó ông Đỗ Anh Dũng chiếm 90% cổ phần tương đương 450 tỷ đồng, Anh Sa chiếm 10% cổ phần còn lại, tương đương 50 tỷ đồng.

Ái nữ của ông Đỗ Anh Dũng cũng sở hữu 10% cổ phần (tương đương 50 tỷ đồng) trong 1 doanh nghiệp bất động sản khác là Công ty TNHH TMDVKS Tân Hoàng Minh Retail. Hai doanh nghiệp này cùng có địa chỉ trụ sở tại số 24 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây được coi là "khu đất vàng" của Thủ đô với 2 mặt tiền, hiện đang là trụ sở của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Nguyễn Anh Sa hiện là Tổng Giám Đốc và người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Star Rise, có quy mô vốn điều lệ 20 tỷ và trụ sở đặt tại phố Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Cô đồng thời cũng là cổ đông lớn nắm giữ 50% cổ phần của công ty này.

Đáng chú ý, ái nữ nhà Tân Hoàng Minh cũng đang đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Công ty CP quản lý bất động sản D'Home có vốn điều lệ 20 tỷ đồng (tính đến tháng 7/2018), trụ sở đặt tại số 24 Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chưa hết, Anh Sa còn là Tổng Giám đốc Công ty CP Palais Louis có địa chỉ tại số 6 Nguyễn Văn Huyên. Đây chính là địa chỉ khu căn hộ siêu cao cấp thường được gọi với cái tên "Cung điện đá D' Palais Louis" của tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Doanh nghiệp đăng ký kinh doanh nhà hàng và các dịch vụ ăn uống, có vốn điều lệ có vốn điều lệ 20 tỷ đồng (tháng 6/2019), do 2 anh em Đỗ Hoàng Minh và Nguyễn Anh Sa nắm giữ đến 99% cổ phần.

Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố Đỗ Anh Dũng (Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh) và 14 bị can liên quan do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn, trong đó có người con trai thứ 2 là Đỗ Hoàng Việt. Hiện chưa có thông tin điều tra nào liên quan đến Nguyễn Anh Sa.

>> Con trai Chủ tịch Tân Hoàng Minh bị cáo buộc đề xuất phát hành trái phiếu

Rao bán loạt khoản nợ của Tân Hoàng Minh, trụ sở đi thuê thế chấp vay 300 tỷ

Áp dụng biện pháp ngăn chặn bảo lãnh đối với con trai Chủ tịch Tân Hoàng Minh

Truy tố Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng và con trai

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/ai-nu-duy-nhat-cua-ong-do-anh-dung-dang-giu-nhung-chuc-vu-gi-tai-tan-hoang-minh-212401.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Ái nữ duy nhất của ông Đỗ Anh Dũng đang giữ những chức vụ gì tại Tân Hoàng Minh?
POWERED BY ONECMS & INTECH