AMD - Chiến binh cuối cùng họ FLC vào diện hạn chế giao dịch, cổ phiếu ngắt mạch tăng trần quay đầu giảm điểm

18-10-2022 13:39|Lan Phương

Phiên sáng nay (18/10), AMD "tím lịm", dư mua trần hơn triệu đơn vị, nhưng vừa mở phiên chiều mã này đã hạ xuống 1.620 đồng và có lúc chuyển đỏ.

Sở Giao dịch Chứng khán TPHCM (HOSE) vừa có quyết định chuyển cổ phiếu CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC STONE (HOSE: AMD) từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch kể từ ngày 24/10/2022.

Nguyên nhân là do AMD chậm nộp báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2022 quá 45 ngày so với thời hạn quy định, thuộc trường hợp chứng khoán bị hạn chế giao dịch theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 39 Quy chế Niêm yết và giao dịch

Theo đó, từ ngày 24/10, cổ phiếu AMD chỉ được giao dịch phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh tập trung và phương thức giao dịch thỏa thuận. 

Ngay sau khi HOSE thông báo quyết định trên, cổ phiếu AMD đang có chuỗi tăng kịch trần 4 phiên liên tiếp, tương ứng tăng hơn 31% chỉ sau 5 ngày. Phiên sáng nay (18/10), AMD vẫn "tím lịm" đạt 6.900 đồng/cp, dư mua trần hơn triệu đơn vị, nhưng vừa mở phiên chiều mã này đã hạ xuống mức 1.620 đồng/cp, có lúc còn chuyển đỏ tại mốc 1.580 đồng.

Trước đó, ART và KLF cũng đã bị chuyển vào diện hạn chế giao dịch từ ngày 12/10/2022 với lý do tương tự AMD.  GAB cũng bị hạn chế giao dịch trên HOSE từ 7/10. Đáng nói, con đường GAB đang đi gần như khớp nhịp với những gì những cổ phiếu "tiền nhiệm" như ROS, FLC và HAI đã đi.

Điều này đồng nghĩa với việc cổ phiếu GAB hoàn toàn có khả năng là mã tiếp theo trong họ FLC bị đình chỉ giao dịch chứng khoán nếu các vấn đề cố hữu vẫn không được giải quyết.

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/amd-chien-binh-cuoi-cung-ho-flc-vao-dien-han-che-giao-dich-co-phieu-ngat-mach-tang-tran-quay-dau-giam-diem-153981.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
AMD - Chiến binh cuối cùng họ FLC vào diện hạn chế giao dịch, cổ phiếu ngắt mạch tăng trần quay đầu giảm điểm
POWERED BY ONECMS & INTECH