Bốn hãng viễn thông lớn ra mắt liên minh trí tuệ nhân tạo

28-07-2023 17:01|Du Lam

Bốn nhà mạng lớn của Hàn Quốc, Đức, Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Singapore đã chung tay mở rộng hợp tác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

 Đại diện Deutsche Telekom, e&, Singtel và SK Telecom tại lễ ký biên bản ghi nhớ Global Telco AI Alliance ở Seoul, Hàn Quốc ngày 27/7. (Ảnh: telecomtv).

Ngày 27/7, SK Telecom (Hàn Quốc) vừa tổ chức Hội nghị CEO Liên minh AI viễn thông toàn cầu tại Seoul, thu hút sự tham gia của lãnh đạo nhà mạng Deutsche Telekom (Đức), e& (Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất), Singtel (Singapore) kết hợp trực tuyến và trực tiếp.

Tại đây, bốn công ty ra mắt liên minh Global Telco AI và ký biên bản ghi nhớ để cùng nỗ lực tăng tốc chuyển đổi AI trong kinh doanh viễn thông, phát triển động lực tăng trưởng mới thông qua mô hình dựa trên AI.

Chủ tịch tập đoàn SK Chey Tae Won nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chung tay để chuyển đổi thành các công ty AI, cung cấp trải nghiệm liên lạc mới, sáng tạo cho người dùng. Global Telco AI ra đời trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng căng thẳng với sự xuất hiện của các mô hình AI tạo sinh tiên tiến.

Theo báo cáo “Tiềm năng kinh tế của AI tạo sinh” của hãng tư vấn McKinsey, AI tạo sinh có thể tạo ra 4,4 nghìn tỷ USD thông qua 63 kịch bản sử dụng.

Bốn nhà mạng nhất trí cần phải hợp tác vì chuyển đổi số là hành trình khó khăn giữa lúc môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng. Họ tin rằng bây giờ là thời điểm phù hợp để chuyển dịch mô hình của viễn thông truyền thống thông qua AI vì những mảng quan trọng như cố định, không dây, truyền thông cần phải được AI làm mới để bảo đảm tăng trưởng.

Theo thỏa thuận, bốn hãng viễn thông kết hợp năng lực và công nghệ để phát triển một nền tảng AI. SK Telecom hy vọng Global Telcon AI sẽ đóng vai trò trung tâm trong lên kế hoạch dịch vụ AI mới, bao gồm xây dựng mô hình ngôn ngữ lớn.

Thông qua liên minh, mỗi công ty sẽ tập trung vào địa phương hóa và cải thiện dịch vụ AI trên một nền tảng chung để nâng cao giá trị khách hàng mà không cần bỏ thời gian, tiền bạc cho các mô hình riêng rẽ. Thậm chí, họ còn có thể ra mắt siêu ứng dụng dựa trên AI để cung cấp dịch vụ cho khách hàng toàn cầu. Họ sẽ hỗ trợ lẫn nhau trong điều hành dịch vụ và ứng dụng AI trong các thị trường tương ứng và hợp tác phát triển hệ sinh thái.

"Liên minh sẽ thu hẹp khoảng cách giữa châu Âu và châu Á, đánh dấu cột mốc quan trọng của ngành viễn thông", đại diện nhà mạng Deutsche Telekom nhấn mạnh.

(Theo Korea Herald)

Tắt sóng 2G: Điện thoại “cục gạch” sắp bị khai tử

Lộ diện nhà mạng thứ 3 tại Việt Nam sở hữu quyền sử dụng tần số mạng 5G

Theo vietnamnet.vn
https://vietnamnet.vn/bon-hang-vien-thong-lon-ra-mat-lien-minh-tri-tue-nhan-tao-2170594.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Bốn hãng viễn thông lớn ra mắt liên minh trí tuệ nhân tạo
POWERED BY ONECMS & INTECH