Các hãng taxi truyền thống tung ra nhiều chính sách lớn thu hút tài xế

18-03-2023 07:58|Phương Anh

Theo đại diện các Hiệp hội Taxi, lượng hành khách giảm 80 – 90% khiến doanh thu sụt giảm nghiêm trọng, nhiều doanh nghiệp taxi truyền thống đứng trước nguy cơ phá sản.

Lãnh đạo một hãng taxi truyền thống tại TP HCM cho rằng sẽ mệt mỏi thật sự vì số lượng 10.000 xe mà GSM công bố là quá lớn, chưa kể với mức lương cứng hơn chục triệu đồng và hoa hồng 25% thì sẽ thu hút tài xế đầu quân về đây.

Theo đại diện các Hiệp hội Taxi, lượng hành khách giảm 80 – 90% khiến doanh thu sụt giảm nghiêm trọng, nhiều doanh nghiệp taxi truyền thống đứng trước nguy cơ phá sản.

Do vậy, một số hãng taxi truyền thống đang tung ra nhiều ưu đãi để thu hút tài xế và gia tăng xe thương quyền gia nhập hãng trong tháng 3/2023.

Cụ thể, Vinataxi đưa ra chính sách thưởng lên đến 3 triệu đồng cho tài xế hoặc nhân viên giới thiệu được xe thương quyền ký hợp đồng.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng thay đổi

Các xe thương quyền ký hợp đồng hợp tác sẽ được miễn thu toàn bộ phí hợp tác trong 15 ngày đầu hợp đồng, bao gồm phí quản lý hàng ngày, phí sử dụng thiết bị và phí tiếp thị.

Thông tin tuyển dụng tài xế của Vinataxi cũng thu hút nhiều tài xế bởi chính sách khoán linh hoạt, thời gian làm việc chủ động, chi phí ký quỹ thấp.

Nhiều khoản thưởng hấp dẫn dành cho tài xế bao gồm: thưởng gia nhập, thưởng tái ký, thưởng ngày kinh doanh miễn phí, thưởng hỗ trợ dán quảng cáo,… Đặc biệt, tài xế xe khoán của Vinataxi sẽ được nhận khoản thưởng hoàn thành hợp đồng lên đến 11 triệu đồng/năm.

Để phục vụ khách hàng tốt nhất, từ đầu năm 2022 đến nay, Vinataxi còn liên tục nhập các dòng xe 4 chỗ và 7 chỗ đời mới như Innova, Avanza, Vios để thu hút khách đi lại.

Ngoài ra, Vinataxi vẫn đang đẩy nhanh việc ứng dụng công nghệ, xây dựng app đặt xe, đa dạng hóa các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Trong khi đó, một hãng taxi khác như G7 cũng rầm rộ hút tài xế góp xe kinh doanh taxi, trong đó ưu tiên phục vụ khách ở sân bay Tân Sơn Nhất. Tài xế có xe riêng, gia nhập chạy taxi G7 được miễn phí quản lý đầu tiên, lắp đặt các thiết bị, mức ký quỹ linh hoạt...

Một hãng taxi khác là Mai Linh mới đây cũng ra thông báo chiêu mộ các tài xế. Sở hữu nền tảng số lượng khách hàng lớn từ doanh nghiệp đến cá nhân, taxi Mai Linh cam kết thu nhập ổn định từ 10 triệu đồng/tháng/xe, tăng thu nhập khi kết hợp thực hiện dán quảng cáo trên xe, phí quản lý chỉ từ 23,5%.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng thay đổi

Bên cạnh đó, hãng còn có ưu đãi đặc biệt khi mua xe trả góp để kinh doanh dịch vụ taxi như nhận xe ngay chỉ cần trả trước 50% và hoàn tiền đến 15 triệu đồng cho cán bộ nhân viên Mai Linh.

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/cac-hang-taxi-truyen-thong-tung-ra-nhieu-chinh-sach-lon-thu-hut-tai-xe-174083.html
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Các hãng taxi truyền thống tung ra nhiều chính sách lớn thu hút tài xế
POWERED BY ONECMS & INTECH