Độc lạ ngôi nhà hình hộp ở Hà Nam

22-12-2021 23:11|Mai Ka

Ngôi nhà màu trắng có hình dáng giống một cái hộp lớn ở Phủ Lý (Hà Nam) đang gây sự tò mò và thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Hana house là tên của một ngôi nhà nằm ven sông ở Phủ Lý (Hà Nam) do Dim Studio thiết kế. Theo Arch Daily, chủ nhân của ngôi nhà này là một nhà thiết kế thời trang.

nha-hop-o-ha-nam-1.jpeg

Khi thiết kế ngôi nhà, nữ chủ nhân đưa ra yêu cầu ngôi nhà phải là một tác phẩm nghệ thuật, nơi mọi người trong gia đình bà có thể trải nghiệm mọi lúc trên từng bước đi. Đó cũng là mục tiêu khi thiết kế ngôi nhà này.

nha-hop-o-ha-nam-5.jpeg
nha-hop-o-ha-nam-2.jpeg

Hana house không chỉ là ngôi nhà để gia đình bà sinh sống, tránh xa nhịp sống xô bồ và ồn ào của phố thị mà còn là nơi để các thành viên trong gia đình thư giãn, trở về sau mỗi ngày dài làm việc. Với những mong muốn đó và những bối cảnh sẵn có, nhóm kiến trúc sư Dim Studio đã thiết kế nên một ngôi nhà với không gian hướng nội, chú trọng sự kết nối hoạt động của các thành viên trong gia đình.

nha-hop-o-ha-nam-4.jpeg

Điều đặc biệt là mỗi vị trí trong ngôi nhà đều có một góc nhìn khác nhau, được cố tình sắp đặt để tạo nên một bức tranh thú vị. Các kiến trúc sư cho biết họ đã bố trí các không gian theo đường uốn lượn để tối đa hóa sự kết nối giữa bên trong và bên ngoài của ngôi nhà, giữa đặc và rỗng, giữa con người và thiên nhiên.

nha-hop-o-ha-nam-9.jpeg

Theo các kiến trúc sư, ngôi nhà được xây dựng với cấu trúc tương phản với hình khối vuông đơn giản bao bọc bên ngoài tương phản với các đường uốn lượn và cấu trúc phức tạp lồng vào nhau của không gian bên trong. Thiết kế này đáp ứng mong muốn ban đầu của chủ nhân ngôi nhà là tránh tương tác với không gian bên ngoài, tập trung chủ yếu vào không gian bên trong.

nha-hop-o-ha-nam-6.jpeg

Bên trong là một không gian lõi uốn lượn tạo cảm giác thú vị cho các thành viên trong ngôi nhà. Phần lõi này cũng là không gian mở kết nối với các phòng chức năng khác như bếp, phòng khách, làm xóa nhòa ranh giới bên trong và bên ngoài. Các khoảng không trong nhà như giếng trời, cầu thang, hành lang… được coi là lá phổi của ngôi nhà với nhiều ánh sáng, gió trời và cây xanh.

nha-hop-o-ha-nam-8.jpeg
nha-hop-o-ha-nam-3.jpeg

Theo kiến trúc sư, cách tiếp cận của ngôi nhà cũng là một trải nghiệm thú vị. Nhìn từ bên ngoài vào, ngôi nhà trông như một cái hộp lớn, trắng muốt, nổi bật và độc đáo. Lối vào là một cổng lớn và hẹp dần về phía cửa để tạo cảm giác chật hẹp cho mọi người khi bước vào. Nhưng khi bước qua cánh cửa là một không gian hoàn toàn mở. Phòng khách, bếp, phòng sinh hoạt và nghỉ ngơi đều được kết nối thông qua hành lang, cầu thang thẳng uốn lượn theo không gian. Thiết kế này một lần nữa làm nổi bật hình ảnh tương phản, tạo nên một khung hình thú vị cho ngôi nhà, đó là vuông - tròn, cong - thẳng.

Theo Kinh Tế Chứng Khoán
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/doc-la-ngoi-nha-hinh-hop-o-ha-nam-129034.html
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Độc lạ ngôi nhà hình hộp ở Hà Nam
POWERED BY ONECMS & INTECH