Đối thủ nặng kí của Honda Wave Alpha sắp có mặt tại Việt Nam

Đối thủ nặng kí của Honda Wave Alpha sắp có mặt tại Việt Nam

Finn Fi trang bị động cơ 110cc đang được coi là mẫu xe số mới nhất tính tới thời điểm hiện tại sắp ra mắt của hãng Yamaha.

Theo thông tin rò rỉ mới nhất, mẫu xe số Finn Fi được trang bị khối động cơ từ 110cc và trang bị hệ thống phun xăng điện tử.

Tại thị trường Thái Lan mẫu xe này hiện đang được phân phối chính hãng. Nếu được lắp ráp mở bán tại Việt Nam, Finn Fi mới 2022 sẽ góp phần tăng thêm lựa chọn mới cho người tiêu dùng ở phân khúc xe máy số phổ thông.

Xe Finn 115i sắp ra mắt nói riêng và dòng xe số hãng Yamaha nói chung là dòng xe máy nhận được rất nhiều người dùng tin tưởng sử dụng và là một trong những dòng xe có doanh số tốt nhất của Yamaha.

Theo dự đoán, giá xe Jupiter Finn Fi 2022 tại thị trường Việt nam cho 4 phiên bản sẽ có mức giá niêm yết tương đương với các mẫu xe số đang bán chính hãng tại Việt Nam như Sirius Fi ...

Tại Thái Lan, Yamaha Finn có 4 phiên bản, tương ứng mức giá từ 39.800 - 47.000 baht, tương đương 1.218 - 1.438 USD (khoảng 28 - 33,1 triệu đồng).

Xe Finn Fi khi nào ra mắt ở thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có một thông tin chính thức nào xong chắc chắn Jupiter Finn Fi sẽ thừa hưởng thêm nhiều tính năng hiện đại như hệ thống khởi động đề điện và đạp chân, đèn chiếu sáng dạng halogen với đèn xi-nhan có kích thước lớn, hộc đựng đồ cỡ nhỏ, cốp chứa đồ dưới yên xe,…

Theo như thông tin từ cục đăng kiểm có thể thấy xe tay ga Jupiter Finn Fi eSP+ trang bị kiểu loại động cơ Yamaha E33YE dung tích động cơ 113,7 cm3 với công suất tối đa lại đạt tới 6,6 kW/ 7.00 vòng/phút giúp mẫu xe này vận hành mạnh mẽ trong các điều kiện đường xá khác nhau.

Theo số liệu rò rỉ có thể thấy Jupiter Finn Fi mới gây chú ý với trang bị mặt đồng hồ dạng LCD giúp hiển thị các thông số cơ bản như lượng tiêu thụ nhiên liệu, quãng đường đi được và vận tốc của xe.

Jupiter Finn Fi theo công bố sẽ có mức tiêu hao nhiên liệu ở mức 1,64lít/100km giúp mẫu xe này có mức tiết kiệm xăng khá ấn tượng và là một điểm cộng giúp người dùng tiếp cận dễ dàng hơn trong thời điểm vât giá leo thang hiện nay. Còn Yamaha Jupiter hiện đang phân phối chỉ là 1,55 lít/ 100 km.

Jupiter Finn Fi thế hệ mới được trang bị bộ mâm 17 inch tương tự Sirius Fi và Jupiter Fi hiện tại. Kích cỡ lốp trước/sau lần lượt là 70/80 và 80/90. Và trên mẫu xe này có thể vẫn sử dụng loại lốp không săm.

Hiện mọi thông tin về thế hệ mới của Yamaha Finn Fi vẫn còn rất ít để có thể dự đoán chính xác. Phía Yamaha Việt Nam chưa công bố thông tin chi tiết về Jupiter Finn Fi.

Tuy nhiên, nhiều khả năng đây chính là mẫu Yamaha Finn đang bán tại Thái Lan. Nếu được lắp ráp, mở bán tại Việt Nam, Jupiter Finn Fi sẽ góp phần tăng thêm lựa chọn mới cho người tiêu dùng ở phân khúc xe máy số phổ thông.

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Đối thủ nặng kí của Honda Wave Alpha sắp có mặt tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO