Bất động sản

Gần 6 năm thi công, tuyến đường 1.200 tỷ đồng dài 1,5km ở Long Biên cũng hẹn ngày 'về đích'

An Nhiên 12/06/2024 17:29

Được khởi công từ năm 2018, sau gần 6 năm thi công, dự án tuyến đường nối từ Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư P. Ngọc Thụy (quận Long Biên) với chiều dài 1,5km hiện đang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng.

Dự án xây dựng tuyến đường nối từ Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư P. Ngọc Thụy được khởi công từ năm 2018 với chiều dài 1,5km, mặt cắt ngang 40m, tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng do UBND quận Long Biên làm chủ đầu tư.

Dự án dự kiến sẽ hoàn thành sau 2 năm, tuy nhiên sau gần 6 năm thi công, nhiều lần "trễ hẹn", đến nay dự án mới đang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng.

Sau gần 6 năm thi công, tuyến đường dài 1,5km với tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng đang hoàn thiện những khâu cuối cùng. Ảnh: Internet

Sau gần 6 năm thi công, tuyến đường dài 1,5km với tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng đang hoàn thiện những khâu cuối cùng. Ảnh: Internet

Nguyên nhân khiến dự án "nằm im" là do vấn đề vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng và việc một dự án nhưng lại được chia cho nhiều đơn vị thi công.

>> Bức tranh toàn cảnh vị trí quy hoạch sân bay đầu tiên của tỉnh sắp có 4 thành phố

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, tuyến đường sẽ hoàn thành và thông xe trong năm 2024.

Tuyến đường này hiện đã được

Tuyến đường này hiện đã được "thành hình" sau nhiều năm trì hoãn. Ảnh: Internet

Sau khi hoàn thiện, dự án được kỳ vọng sẽ tạo nên tuyến đường thông suốt từ cầu Đông Trù, đi qua các phường Ngọc Thụy, Ngọc Lâm, Thượng Thanh, Bồ Đề, Long Biên, Thạch Bàn, nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Dự kiến tuyến đường sẽ hoàn thành và thông xe trong năm 2024. Ảnh: Internet

Dự kiến tuyến đường sẽ hoàn thành và thông xe trong năm 2024. Ảnh: Internet

Thời điểm hiện tại, các hạng mục hiện đang được gấp rút thi công. Một trong những điểm nhấn của dự án chính là cầu vượt thép tại nút giao Hồng Tiến - Nguyễn Văn Cừ dài 400m đã được đổ bê tông bề mặt và trang bị hệ thống chiếu sáng.

Theo như thiết kế, cây cầu này sẽ có 2 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp. Trước đó, do chưa được đưa vào sử dụng nên đường dẫn lên cầu luôn được chặn tôn.

Long Biên là một quận án ngữ ở cửa ngõ Đông Bắc của TP. Hà Nội, sở hữu diện tích lớn nhất (khoảng 60,38km2) và là quận duy nhất nằm ở tả ngạn sông Hồng.

Long Biên có nhiều đầu mối giao thông quan trọng gồm cả đường bộ, đường sắt và đường thủy, được xem là điều kiện quan trọng giúp khu vực trung tâm của Hà Nội kết nối nhanh chóng với các tỉnh phía Bắc, Đông Bắc.

Quận Long Biên cũng được xem là vùng tam giác kinh tế trọng điểm của Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh nhờ có nhiều tiềm năng phát triển sôi động, nhanh chóng hội nhập kinh tế quốc tế.

>> Phân khúc đất nông nghiệp sắp được 'thay áo' sau khi 3 luật mới có hiệu lực

Huyện ngoại thành sắp lên quận của Thủ đô sẽ hoàn thành công viên quy mô vào dịp đặc biệt

Luật mới áp dụng khiến một bộ phận môi giới bất động sản 'điêu đứng': Thị trường hưởng lợi lớn?

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/gan-6-nam-thi-cong-tuyen-duong-1200-ty-dong-dai-15km-o-long-bien-cung-hen-ngay-ve-dich-d124903.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Gần 6 năm thi công, tuyến đường 1.200 tỷ đồng dài 1,5km ở Long Biên cũng hẹn ngày 'về đích'
POWERED BY ONECMS & INTECH