Hiểm họa mang tên máy lọc nước ion kiềm trôi nổi

11-06-2022 17:52|Trang Vũ

Người tiêu dùng Việt Nam đang nổi lên cơn sốt mua sắm máy lọc nước ion kiềm. Tuy nhiên giữa muôn vàn mặt hàng trôi nổi, chất lượng không đảm bảo bủa vây, bạn có đủ tinh tế để mua được hàng "chuẩn"?

Choáng ngợp với ma trận máy lọc nước loạn giá và chất lượng

Máy lọc nước ion kiềm được ưa chuộng vì có khả năng điện phân, tạo ra dòng nước ion kiềm ở nhiều mức độ pH khác nhau mang tới các lợi ích cho sức khỏe người dùng.

Tuy nhiên một thực trạng đáng lo ngại là vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường. Xét đến một thiết bị máy lọc nước ion kiềm đang có sức hút lớn trên thị trường hiện nay là máy lọc nước ion kiềm Kangen.

Tại website chính hãng ở Nhật là Enagic.com, giá bán sản phẩm này dao động từ 115 - 120 triệu đồng. Nhưng ở thị trường Việt Nam, cũng là dòng máy đó lại rao bán với giá cực "shock" 70 đến 80 triệu đồng. 

Không chỉ vậy, khi khảo sát trên các nền tảng thương mại điện tử nước ngoài, một sự thật khác được phơi bày, máy lọc nước ion kiềm cũ, đã qua sử dụng được bán trên các website nước ngoài này có giá tương đương máy mới của một số đơn vị phân phối tại Việt Nam.

Câu hỏi được đặt ra ở đây là: Liệu rằng những thiết bị giá hời đang bán ở Việt Nam này có chất lượng không hay phải chăng chỉ là máy cũ được "mạ" thành máy mới?

Chất lượng thật của những sản phẩm loạn giá

Những máy lọc nước ion kiềm không có nguồn gốc rõ ràng, có thể là sản phẩm cũ đã qua sử dụng hết hạn bảo hành, hàng tồn kho, dòng máy bị lỗi hay sản phẩm trưng bày lâu ngày,…Những thiết bị này không đảm bảo chất lượng, dễ gặp tình trạng hỏng hóc trong quá trình sử dụng máy do thông số kỹ thuật sai sót, linh kiện không chính hãng hoặc linh kiện cũ bị thoái hóa,… Đồng thời hiệu suất làm việc của máy cũng thấp hơn, tiêu tốn nhiều năng lượng và khả năng sản sinh nước tốt cũng không đảm bảo.

Làm sao để mua máy chuẩn chính hãng?

Thay vì chọn những sản phẩm máy lọc nước ion kiềm mà được quảng cáo là có giá hời, những người tiêu dùng thông thái nên “đầu tư” với sản phẩm chính hãng, có chứng nhận xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng, với seri máy chuẩn từ hãng.

Sau khi phỏng vấn một đơn vị phân phối máy lọc nước ion kiềm chính ngạch tại Việt Nam và được thông tin: “Các dòng máy lọc nước ion kiềm có giá trị đắt tiền như Kangen, mỗi máy bán ra đều sẽ được đăng ký tên người mua chính chủ. Khách hàng có thể kiểm tra tên của mình trên hệ thống website của hãng để xác nhận”.

Máy lọc nước ion kiềm đang là tâm điểm chú ý trên thị trường do đó khi tình trạng bán hàng loạn giá và chất lượng nhiều tiềm ẩn phức tạp, các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc chấn chỉnh, thực thi các biện pháp bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng.

Bài thuộc chủ đề Công nghệ, Truyền thông
Theo Kinh Tế Chứng Khoán
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/hiem-hoa-mang-ten-may-loc-nuoc-ion-kiem-troi-noi-135022.html
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Hiểm họa mang tên máy lọc nước ion kiềm trôi nổi
POWERED BY ONECMS & INTECH