Xã hội

Khách Nhật tâm đắc một món ăn ở Hà Nội, ước 'giá mà ở Nhật cũng có'

Thảo Trinh 23/11/2024 14:51

Buổi tối đầu tiên ở Hà Nội, du khách Nhật cùng gia đình đến phố Hàng Thiếc để thưởng thức món ngan cháy tỏi. Họ nhận xét món ăn rất ngon và tiếc nuối vì ở Nhật Bản không có.

LỜI TÒA SOẠN

Nhiều du khách nước ngoài tới Hà Nội không chỉ ấn tượng với những món ăn mang đậm văn hóa truyền thống Việt mà còn bị thu hút bởi cả các món được nhận xét là "kỳ dị, lạ lùng, không phải ai cũng dám thử".

Báo VietNamNet giới thiệu tuyến bài “Khách nước ngoài thử món Việt ở Hà Nội” về những trải nghiệm của du khách quốc tế khi thưởng thức các món ăn Việt Nam tại thành phố này.

KiKi (tên thật là Kazuki Matsumoto, 38 tuổi) là một YouTuber người Nhật Bản, hiện sống và làm việc tại Việt Nam được 6 năm.

Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 150.000 lượt theo dõi, KiKi thường xuyên chia sẻ video về trải nghiệm văn hóa, ẩm thực ở các tỉnh thành của Việt Nam mà anh có cơ hội đặt chân tới.

Gần đây nhất, KiKi đón đại gia đình tới Hà Nội, gồm bố mẹ ruột, vợ chồng em trai thứ Kenji và vợ chồng em trai út Mitsuki cùng 2 cháu.

“Tính cả mình thì hôm nay gia đình có 9 người. Bố mẹ và vợ chồng em trai út sống ở Osaka sẽ đến trước. Còn vợ chồng em trai thứ bay từ Hiroshima nên đến sau khoảng 3 giờ đồng hồ”, KiKi nói.

gia dinh Nhat an ngan chay to Ha Noi.png
KiKi (ngoài cùng bên phải) đón đại gia đình từ Nhật Bản đến Hà Nội du lịch

Để thuận tiện cho việc di chuyển và khám phá phố cổ Hà Nội, KiKi đặt cho cả gia đình một căn hộ đầy đủ tiện nghi ở gần cầu Long Biên.

Đứng từ ban công tầng 2, các thành viên có thể mở rộng tầm nhìn ra xa, chiêm ngưỡng khung cảnh cầu Long Biên cổ kính, thơ mộng phía trước.

Trong lúc mọi người nghỉ ngơi, tham quan phòng ốc, YouTuber người Nhật tranh thủ chở em trai út đi dạo một vòng và mua vài suất bánh cuốn nóng mang về cho cả nhà ăn lót dạ, lấy lại sức.

Screenshot 2024 11 22 150028.png
Các vị khách Nhật thưởng thức món bánh cuốn nóng

Bố của KiKi và Kenji – em trai thứ tỏ ra bất ngờ và thích thú khi lần đầu được thưởng thức món bánh cuốn Việt.

Hai vị khách Nhật gắp liên tục, xuýt xoa khen ngon, khiến KiKi phải bật cười và khuyên họ không nên ăn no, để dành bụng cho bữa tối.

Địa điểm ăn uống mà gia đình KiKi (ngoại trừ mẹ anh ở lại căn hộ nghỉ ngơi vì mệt) ghé thăm vào buổi tối là một quán ăn trên phố Hàng Thiếc (quận Hoàn Kiếm).

Quán khá nổi tiếng với các món ăn từ thịt ngan, trong đó có món ngan cháy tỏi được yêu thích nhất. Đây cũng là món ngon phổ biến ở phố cổ Hà Nội, hấp dẫn cả người bản địa lẫn du khách nước ngoài.

Khach Nhat an ngan chay toi Ha Noi 0.png
Gia đình YouTuber người Nhật dùng bữa tối tại một quán ăn trên phố Hàng Thiếc

Vì đến quán vào ngày Chủ nhật, lượng khách rất đông nên gia đình Kiki phải xếp hàng chờ một lúc mới có chỗ ngồi và bắt đầu gọi món.

YouTuber người Nhật đặt 2 đĩa ngan luộc, 2 đĩa nộm chân vịt rút xương, 1 bát canh măng và 1 đĩa ngan cháy tỏi, ăn kèm với bún và rau thơm.

Sau ít phút chờ đợi, nhân viên bưng các món ăn nguội, có sẵn như ngan luộc, nộm chân ngan lên trước để thực khách thưởng thức. Còn món ngan cháy tỏi cần ăn nóng, khách gọi món, đầu bếp mới làm nên được phục vụ sau.

KiKi nhiệt tình mời cả nhà dùng bữa. Anh cũng không quên hướng dẫn các thành viên cách thưởng thức thịt ngan đặc trưng ở Thủ đô. Đó là ăn kèm rau thơm rồi chấm mắm tỏi ớt.

Còn bún được sử dụng cùng canh măng nóng hổi, giúp ấm bụng và no lâu.

Vừa thưởng thức miếng thịt ngan luộc đầu tiên, Kenji đã lập tức thốt lên “ngon, ngon” khiến ai nấy đều hào hứng, thích thú. Nam du khách người Nhật còn bất ngờ vì thịt ngan ăn kèm mùi tàu hay húng chó cũng rất ngon.

Khach Nhat an ngan chay to Ha Noi 0.gif
Kenji - em trai thứ của KiKi khen món ngan luộc ngon

Khi nếm thử nộm chân ngan rút xương, anh nhận xét món ăn này có vị giống món nộm đu đủ ở Thái Lan.

Thậm chí, Kenji ấn tượng với hương vị thịt ngan ở đây đến nỗi anh cảm thấy tiếc nuối vì ở Nhật Bản không có các món ăn này.

“Giá mà ở Nhật cũng có”, anh thổ lộ.

Khach Nhat an ngan chay to Ha Noi 2.gif
Vị khách Nhật liên tục khen món ăn ngon, thậm chí ước "giá mà ở Nhật cũng có"

Không chỉ Kenji, bố của KiKi cũng bày tỏ sự tâm đắc với món thịt ngan luộc. Còn Mitsuki tập trung thưởng thức món ăn, say mê tới mức Kiki hài hước trêu: “Sao em cứ im lặng ăn thế”.

Mitsuki đánh giá, món ngan luộc và ngan cháy tỏi ngon như nhau nhưng mỗi món lại có một hương vị riêng rất hấp dẫn.

Trong khi đó, bố KiKi nhận xét món ngan luộc dễ ăn hơn vì thịt chín mềm, có vị ngọt thanh tự nhiên, phù hợp với người lớn tuổi.

Khach Nhat an ngan chay to Ha Noi 3.gif
Bố của KiKi cũng dành lời khen cho các món ăn từ thịt ngan

Kết thúc bữa tối trong ngày đầu đến Hà Nội, KiKi cùng các thành viên trở về căn hộ nghỉ ngơi.

Trên đường về, anh còn mua thêm bánh mì và chè thập cẩm cho mẹ cũng như giới thiệu tới cả nhà một số món ngon phổ biến ở Thủ đô.

>>Khách Tây ngồi vỉa hè Hà Nội ăn món 'quốc dân', liên tục nói 1 từ

Đặc sản được ví như ‘quả vàng’ giúp nông dân đổi đời nay nguồn cung khan hiếm, giá tăng cao kỷ lục

Đặc sản Ninh Bình 'mọc' từ đá, chỉ có sau mưa rào, ăn vừa mát vừa giòn

Theo vietnamnet.vn
https://vietnamnet.vn/khach-nhat-tam-dac-1-mon-an-o-ha-noi-uoc-gia-ma-o-nhat-cung-co-2344649.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
    Đặc sắc
    Nổi bật Người quan sát
    Khách Nhật tâm đắc một món ăn ở Hà Nội, ước 'giá mà ở Nhật cũng có'
    POWERED BY ONECMS & INTECH