Sống

Làm ăn xin kiếm 70 triệu đồng/tháng, nhiều người dân ở ‘thiên đường du lịch’ bị chính quyền ngăn cấm

Họa Mi 14/06/2024 - 11:48

Nhiều người dân nước này đổ xô làm ăn xin, lợi dụng sự thương hại của người khác để chuộc lợi.

Theo thông tin từ Bangkok Post, ông Varawut Silpa-archa - Bộ trưởng Bộ Phát triển xã hội và An ninh con người Thái Lan, cơ quan chức năng đã phải kêu gọi người dân ngừng cho tiền những người ăn xin "dởm". Bộ và các đơn vị liên quan đã thực hiện 5 cuộc rà soát, bắt giữ và sắp xếp chỗ ở cho những người ăn xin lang thang trên đường, nhằm ngăn chặn tình trạng ăn xin phổ biến hơn.

Những người ăn xin bị bắt có thể bị phạt tiền 10.000 baht (tương đương 6,9 triệu đồng) hoặc phạt tù 1 tháng, số khác sẽ được giới thiệu việc làm, khuyến khích học nghề. Những người nước ngoài tới Thái Lan ăn xin còn có thể bị trục xuất về nước.

Không ít người dân lười biếng, không chịu làm ăn, đi xin tiền để kiếm sống. Ảnh: Internet

Không ít người dân lười biếng, không chịu làm ăn, đi xin tiền để kiếm sống. Ảnh: Internet

Theo ông Varawut Silpa-archa, cơ quan chức năng đã bắt giữ khoảng 7.000 người ăn xin trong vòng 1 thập kỷ. Vì thế, ông mong người dân sẽ hợp tác, hỗ trợ chính quyền ngăn chặn tình trạng đóng giả ăn xin, lợi dụng lòng tin của người khác để kiếm lời.

Trước đó, nhiều thông tin cho rằng người ăn xin ở "thiên đường du lịch" Thái Lan đã kiếm tới 100.000 baht/tháng (gần 70 triệu đồng). Với thu nhập khủng, nhiều người đổ xô làm ăn xin, lang thang trên đường. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng người ăn xin ở xứ chùa vàng còn có thu nhập lên đến trăm triệu baht mỗi tháng bằng "nghề" này.

Nói về việc người ăn xin kiếm hàng trăm triệu baht, ông Varawut Silpa-archa cho rằng thông tin này chưa được xác thực. Thế nhưng trong mùa du lịch, nhiều người ăn xin đã kiếm được không ít tiền từ khách du lịch, lên đến 100.000 baht/tháng (gần 70 triệu đồng).

Những người ăn xin bị bắt có thể bị phạt tiền, phạt tù. Ảnh: Internet

Những người ăn xin bị bắt có thể bị phạt tiền, phạt tù. Ảnh: Internet

Điều đáng nói là không chỉ người dân Thái Lan mà cả người nước ngoài sống tại đây cũng làm ăn xin để kiếm sống. Việc lợi dụng lòng tin, sự thương hại từ người khác là vấn đề đáng lên án, cần ngăn chặn sớm.

>> Bi kịch của người vợ lấy chồng tỷ phú hơn 40 tuổi: Tiêu hết sạch 39 tỷ tiền thừa kế từ chồng rồi phát điên, lang thang không nhà cửa, phải đi xin ăn

Hàng trăm đô thị của siêu cường châu Á có thể bị 'xóa sổ', chính quyền đau đáu 'ứng cứu'

Anh chàng bị chê cười vì mang chiếc bát 'ăn xin' đi thẩm định, ai ngờ chuyên gia lại vỗ tay chúc mừng vì tìm được 'kho báu' vô giá

Theo Chất lượng và cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/lam-an-xin-kiem-70-trieu-dong-thang-nhieu-nguoi-dan-o-thien-duong-du-lich-bi-chinh-quyen-ngan-cam-d125072.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Làm ăn xin kiếm 70 triệu đồng/tháng, nhiều người dân ở ‘thiên đường du lịch’ bị chính quyền ngăn cấm
POWERED BY ONECMS & INTECH