Doanh nghiệp

'Mùa thiếu điện' sắp đến, điện lực miền Bắc họp khẩn với Samsung Việt Nam

Thảo Đan 21/06/2024 - 07:41

Kể từ khi đầu tư vào Bắc Ninh và Thái Nguyên, công ty Điện lực miền Bắc đã ưu tiên đầu tư lưới điện cho Samsung và các công ty phụ trợ.

Mới đây, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã có buổi làm việc với Tập đoàn Samsung Việt Nam về kế hoạch sử dụng điện và phương án cấp điện trong thời gian tới, đặc biệt là đợt cao điểm nắng nóng.

Hiện nay, EVNNPC đang cung ứng điện cho các công ty chính của Tập đoàn Samsung tại khu công nghiệp (KCN) Yên Phong Bắc Ninh và KCN Yên Bình tỉnh Thái Nguyên bao gồm: SamSung Electronics, SamSung Display, SamSung Electronics Thái Nguyên, SamSung Electro Mechanics Thái Nguyên và các công ty phụ trợ.

Kể từ khi Samsung đầu tư vào Bắc Ninh và Thái Nguyên, EVNNPC đã đặc biệt quan tâm, ưu tiên đầu tư lưới điện đảm bảo hạ tầng cung cấp điện tốt nhất, có mức độ dự phòng cao cho Tập đoàn của Samsung và các công ty phụ trợ.

6
Buổi làm việc giữa EVNNPC và Samsung Việt Nam

Ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Display Việt Nam đã trình bày Báo cáo đánh giá tình hình cấp điện phục vụ sản xuất của Tập đoàn Samsung và các công ty phụ trợ trong thời gian qua; đồng thời, trao đổi các giải pháp tăng cường độ ổn định cung cấp điện cho Tập đoàn Samsung mà ngành điện đang thực hiện trong thời điểm hiện nay.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Thiện, Tổng Giám đốc EVNNPC khẳng định, EVNNPC luôn dành sự quan tâm trong việc cung cấp điện tin cậy, ổn định phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Samsung Việt Nam. Ông Thiện mong muốn Samsung Việt Nam cùng chia sẻ khó khăn của ngành Điện để thấy được nỗ lực của ngành điện trong việc cung ứng điện đối với Tập đoàn Samsung Việt Nam trong thời gian vừa qua.

>> Nhiệt điện than chiếm 59% tỷ trọng huy động các loại hình nguồn điện của EVN

Tỉnh là đô thị vệ tinh của TP. HCM: Bất ngờ đứng đầu vùng ĐBSCL về kim ngạch nhập khẩu hàng hóa

Tỉnh miền Bắc là top 5 thu hút FDI, sẽ trở thành 'thủ phủ' của ngành công nghiệp công nghệ cao

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/mua-thieu-dien-sap-den-dien-luc-mien-bac-hop-khan-voi-samsung-viet-nam-239463.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
'Mùa thiếu điện' sắp đến, điện lực miền Bắc họp khẩn với Samsung Việt Nam
POWERED BY ONECMS & INTECH