Nhầm lẫn tai hại khiến founder Shark Tank thành chủ tập toàn công nghệ lớn

10-08-2021 09:26|Trọng Đạt

Đây là một sự cố chưa từng có trong tiền lệ Shark Tank Việt Nam, khi nhà sáng lập startup lên gọi vốn bị ghi nhầm tên của một doanh nghiệp khác.

Tập 15 của chương trình truyền hình Shark Tank được phát sóng trên VTV3 vào tối 8/8 có sự xuất hiện của Moneybot. Đây là startup với sản phẩm ứng dụng giúp người dùng quản lý tài chính cá nhân.

Tuy vậy, điều làm nhiều người bất ngờ khi 2 nhà sáng lập Nguyễn Đức Giang và Nguyễn Thị Tú Sương của Moneybot được giới thiệu với chú thích là Co-Founder của Rikkeisoft. Đây là doanh nghiệp được đánh giá nằm trong top đầu về mảng dịch vụ xuất khẩu phần mềm tại Việt Nam. Điều này khiến người xem không khỏi bất ngờ về “độ khủng” của các Co-Founder tham gia dự án.

Tuy vậy, ngay sau khi chương trình phát sóng, chính ông Tạ Sơn Tùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Rikkeisoft cũng cảm thấy bất ngờ trước thông tin này.

Chia sẻ trên Facebook cá nhân, ông Tùng đề nghị: “VTV3 với chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank) xem lại thế nào chứ Rikkeisoft hoàn toàn không biết và không hiểu đâu ra mấy bạn Co-founder này”.

Lúc này, nhiều người mới té ngửa hóa ra đây là một sự cố “râu ông nọ cắm cằm bà kia” của đội ngũ sản xuất chương trình Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ.

Chia sẻ sau sự cố này, đại diện TVHub - đơn vị nắm giữ bản quyền chương trình Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ tại Việt Nam thừa nhận tập 15 phát sóng lúc 20h tối Chủ Nhật ngày 8/8/2021 đã đăng sai tên công ty của ứng dụng quản lý tài chính cá nhân Moneybot thành công ty Rikkeisoft.

“Sau khi nhận được phản hồi chúng tôi đã lập tức kiểm tra và xin được đính chính tên doanh nghiệp chính xác của startup ứng dụng Moneybot là công ty cổ phần iAI. Hai bạn đồng sáng lập Moneybot cho biết đã từng làm việc tại Rikkeisoft, nên biên tập đã nhầm lẫn về thông tin này”, đại diện nhà sản xuất chương trình Shark Tank chia sẻ.

Trước sự cố nói trên, Shark Tank Việt Nam cũng gửi lời xin lỗi đến công ty Rikkeisoft và startup Moneybot vì sự sai sót này. Chương trình sẽ đưa tên công ty chính xác tại bản đầy đủ và bản đăng trên YouTube.

Link Nguồn

Theo Kinh Tế Chứng Khoán
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/nham-lan-tai-hai-khien-founder-shark-tank-thanh-chu-tap-toan-cong-nghe-lon-130228.html
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Nhầm lẫn tai hại khiến founder Shark Tank thành chủ tập toàn công nghệ lớn
POWERED BY ONECMS & INTECH