Nhận định TTCK ngày 18/8: Rủi ro giảm điểm - Tránh mua đuổi

Chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục suy yếu cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn đang tỏ ra thận trọng. VN-Index khó có thể vượt được vùng kháng cự 1.260 – 1.285 điểm vào phiên ngày mai (18/8).

Nhận định chứng khoán ngày 18/8

CTCK KB Việt Nam (KBSV): VN-Index đang đứng trước rủi ro đảo chiều giảm điểm

VN-Index diễn biến giằng co trong biên độ hẹp với các nhịp tăng giảm đan xen. Áp lực phân phối tăng mạnh về cuối phiên khiến cho đà tăng trong phiên sáng của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.
Mặc dù cơ hội mở rộng đà tăng điểm vẫn hiện hữu, VN-Index đang đứng trước rủi ro đảo chiều giảm điểm trong những phiên tới nếu áp lực phân phối tiếp tục gia tăng với vùng hỗ trợ gần được đặt tại 1.25x. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh các quyết định mua đuổi, linh hoạt bán trading khi chỉ số tăng chạm kháng cự và chỉ kê mua trở lại tại các vùng hỗ trợ.

CTCK BIDV (BSC): Tích lũy thêm tại ngưỡng 1.275 để lấy đà bật lên lấp gap 1.260 - 1.285

Trong những phiên tới, thị trường có lẽ sẽ vẫn tiếp tục tích lũy thêm tại ngưỡng 1.275 để lấy đà bật lên lấp gap 1.260 - 1.285.

CTCK Yuanta Việt Nam (FSC): Tiếp tục điều chỉnh

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục suy yếu cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn đang tỏ ra thận trọng với diễn biến xu hướng ngắn hạn hiện tại.
Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng nếu VN-Index điều chỉnh trong 1 - 2 phiên giao dịch tới cho nên VN-Index khó có thể vượt hoàn toàn được vùng kháng cự 1.260 – 1.285 điểm. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và hạn chế mua mới ở phiên giao dịch tới.

Nhận định phái sinh ngày 18/8

Phiên 17/8, VN30-Index tăng 5,3 điểm (+0,41%), đóng cửa tại 1.300,4 điểm. Thanh khoản khớp lệnh giảm nhẹ với 146,6 triệu cổ phiếu. VN30-Index cũng bị tranh chấp đáng kể quanh vùng 1.300 điểm. Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục tranh chấp trong phiên giao dịch tiếp theo nhưng xu thế dần tăng của chỉ số tạm thời vẫn chưa có tín hiệu thay đổi đáng kể.

CTCK KB Việt Nam (KBSV): F1 đang đứng trước rủi ro đảo chiều giảm điểm

F1 diễn biến tích cực trong phiên với các nhịp tăng gối đầu và dần mở rộng đà tăng về cuối phiên. Xung lực tăng điểm tích cực đã giúp cho chỉ số chinh phục thành công ngưỡng cản gần và hướng lên ngưỡng kháng cự xa quanh 1.30x.

Mặc dù cơ hội mở rộng đà tăng điểm vẫn hiện hữu, F1 đang đứng trước rủi ro đảo chiều giảm điểm trong những phiên nếu áp lực phân phối tiếp tục gia tăng tới với vùng hỗ trợ gần được đặt tại 1.28x. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading 2 chiều, Mua (Long) tại hỗ trợ, Bán (Short) tại kháng cự.

CTCK BIDV (BSC): Thận trọng giao dịch

Các HĐTL tăng điểm theo nhịp tăng điểm của VN30. Các nhà đầu tư nên nên thận trọng giao dịch trong phiên tới.

CTCK Yuanta Việt Nam (FSC): VN30F2208 có thể kiểm định vùng 1.313 điểm

VN30F2208 đang biến động mạnh theo chiều hướng tích cực khi chỉ báo Bollinger Bands mở rộng. Chỉ báo MACD và RSI đều đang đi lên tích cực. Như vậy, VN30F2208 có thể kiểm định vùng 1.313 điểm trong phiên giao dịch cuối cùng của mã HĐ này nhưng sẽ chưa vượt được ngưỡng cản kể trên trong phiên đáo hạn ngày mai.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Mua (Long) VN30F2208 quanh vùng 1.303 điểm, dừng lỗ 1.301 điểm và chốt lời 1.312 - 1.313 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Tổng Bí thư yêu cầu xử lý dứt điểm vụ việc liên quan đến FLC, Tân Hoàng Minh, Việt Á,...

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các bài viết về chủ đề Giá cả thị trường, Công nghệ được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Giá xăng dầu #Bảng giá xe #Bảng giá điện thoại #Tỷ giá #Giá vàng #Giá cà phê #Giá heo hơi #Giá nông sản hôm nay #Thị trường hàng hóa #Chuyển đổi số #Xe điện #Thương mại điện tử

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Nhận định TTCK ngày 18/8: Rủi ro giảm điểm - Tránh mua đuổi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO