Nóng: Agribank giảm tới 3% lãi suất cho các khoản vay kinh doanh bất động sản

17-02-2023 10:12|Hoàng Yến

Agribank cho biết, các khoản vay kinh doanh bất động sản có thể được điều chỉnh giảm lãi suất tối đa 3%/năm so với lãi suất cho vay đang áp dụng.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn Việt Nam (Agribank) vừa có thông báo giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng. Cụ thể, những khách hàng có dư nợ vay kinh doanh bất động sản tại thời điểm 31/01/2023 gặp khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 hoặc do ảnh hưởng bởi kinh tế vĩ mô sẽ được Agribank xem xét áp dụng chính sách hỗ trợ lãi suất.

Theo đó, khoản vay kinh doanh bất động sản có thể được điều chỉnh giảm lãi suất tối đa 3%/năm so với lãi suất cho vay đang áp dụng nhưng không thấp hơn mức lãi suất cho vay ngắn hạn 12 tháng phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh thông thường theo quy định của Agribank trong từng thời kỳ. Thời gian thực hiện điều chỉnh lãi suất tối đa đến 31/12/2023 và thời gian áp dụng lãi suất điều chỉnh kéo dài từ 31/01/2023 đến hết ngày 31/12/2024.

Ngân hàng cũng cho biết, dự kiến trong năm 2023, Agribank tiếp tục dành hơn 100.000 tỷ đồng để triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất đối với khách hàng doanh nghiệp, khách hàng xuất nhập khẩu, ngành y tế, ngành giáo dục; giảm lãi suất đối với các đối tượng khách hàng thuộc lĩnh vực ngành nghề gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh;…

Trước đó, trong năm 2022, Agribank đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp để hỗ trợ khách hàng vay vốn, thực hiện chính sách cơ cấu nợ, hỗ trợ lãi suất 2%/năm theo Nghị định 31 của Chính phủ và Thông tư 03 của Ngân hàng Nhà nước; chủ động tiết giảm 2.000 tỷ đồng để giảm lãi suất cho vay hỗ trợ gần 2,2 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất quy mô 160.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng phục hồi sản xuất kinh doanh, vượt qua tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.

Bên cạnh Agribank, trong vài ngày gần đây, hàng loạt các ngân hàng khác đã công bố chương trình giảm lãi suất, các gói cho vay ưu đãi để hỗ trợ khách hàng.

Cụ thể, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa áp dụng giảm 1 điểm % lãi suất vay cho với khách hàng doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỉ đồng.

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) cũng bắt đầu triển khai giảm lãi suất cho vay tối đa 1 điểm % đối với các khoản vay ngắn hạn phục vụ mục đích kinh doanh.

Ông Ngô Minh Sang - Giám đốc Khối khách hàng cá nhân Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) cũng cho biết, kể từ ngày 1/2 đến hết 30/4/2023 (có thể kéo dài hơn cho đến khi hết hạn mức cho vay là 1.000 tỷ đồng), ngân hàng này áp dụng mức lãi suất ưu đãi chỉ 10,5%/năm cho một số đối tượng khách hàng.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cũng vừa triển khai ưu đãi lãi suất cho vay tối thiểu 8,99%/ năm đối với khách hàng cá nhân vay vốn với mục đích sản xuất kinh doanh ngắn hạn (bao gồm cả sản xuất nông nghiệp) hoặc tiêu dùng phục vụ đời sống. Sacombank áp dụng mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,5%/năm đối với khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu vốn để thanh toán hàng nhập khẩu, làm hàng xuất khẩu hoặc khách hàng doanh nghiệp đạt hạng siêu VIP theo chính sách khách hàng Sacombank Sapphire.

Thêm tình tiết vụ gây thiệt hại cho ngân hàng hơn 291 tỷ đồng ở Cần Thơ

'Sếp' Agribank: Cần gắn mã định danh cá nhân với tất cả tài khoản để phục vụ xác thực thông tin

Bài thuộc chủ đề Ngân hàng
Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/nong-agribank-giam-toi-3-lai-suat-cho-cac-khoan-vay-kinh-doanh-bat-dong-san-169895.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Nóng: Agribank giảm tới 3% lãi suất cho các khoản vay kinh doanh bất động sản
POWERED BY ONECMS & INTECH