Phân tích dầu WTI ngày 10/08/2021

10-08-2021 15:27|Gia Cát Lợi

Nỗ lực tăng giá 2 tuần trước đó đã bị xóa sổ.Việc tăng giá ở hiện tại của dầu WTI chỉ là sự hồi phục tăng của con sóng giảm mạnh trước đó. Và giá dầu WTI đang tiếp cận vùng kháng cự tiềm năng 67.60 – 68.20 nên có thể xảy ra sự phản ứng giá tại vùng này.

TIN TỨC

Dầu giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 3 tuần gần đây

– Kết phiên ngày 9 tháng 8, giá dầu giảm hơn 2% xuống mức thấp nhất trong ba tuần vào thứ Hai, kéo dài mức giảm mạnh của tuần trước do đồng đô la Mỹ vững chắc hơn và lo ngại rằng các hạn chế liên quan đến coronavirus mới bùng phát ở châu Á, đặc biệt là Trung Quốc , có thể làm chậm sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu trên toàn cầu.

– Cảnh báo nghiêm trọng của ban hội thẩm Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu đã làm tăng thêm tâm lý ảm đạm sau khi đám cháy ở Hy Lạp san bằng nhà cửa, rừng rậm và các khu vực ở châu Âu hứng chịu lũ lụt chết người vào tháng trước

– Dầu Brent giao sau giảm 1,66 USD, tương đương 2,4%, xuống 69,04 USD/thùng, trong khi dầu thô Tây Texas Trung cấp (WTI) của Mỹ mất 1,80 USD, tương đương 2,6%, xuống 66,48 USD. Đó là mức đóng cửa thấp nhất cho cả hai điểm chuẩn kể từ ngày 19 tháng 7 và dầu WTI đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Năm.

Một tuần giảm giá tồi tệ của dầu thô kể từ tháng 10

– Tuần trước, cả hai loại Dầu thô đều giảm hơn 7%, là tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 10. Sự sụt giảm này diễn ra trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu cũng như sự gia tăng bất ngờ trong tồn kho dầu thô của Mỹ. Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư rằng các kho dự trữ dầu thô tăng 3,6 triệu thùng trong tuần trước, trong khi các nhà phân tích được FactSet khảo sát dự kiến sẽ giảm 2,9 triệu thùng. Tuy nhiên, các kho dự trữ xăng giảm 5,3 triệu thùng lớn hơn dự kiến.

– Dữ liệu từ Trung Quốc cũng ảnh hưởng đến dầu thô vào thứ Hai. Tăng trưởng xuất khẩu của nước này bất ngờ chậm lại vào tháng 7, trong khi nhập khẩu tăng 28,1% so với một năm trước đó. Con số này thấp hơn dự báo tăng 33%.

– Theo các nhà phân tích của Commerzbank, Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới, đã nhập khẩu 9,7 triệu thùng mỗi ngày trong tháng Bảy, tháng thứ tư liên tiếp dưới 10 triệu thùng/ngày.

– Nhu cầu có thể giảm xuống khi các nước trên thế giới thực hiện trở lại các biện pháp đóng cửa, sau đợt tăng sản lượng trong tháng này của OPEC và các đồng minh. Vào tháng 4 năm 2020, tập đoàn đã thực hiện cắt giảm sản lượng kỷ lục gần 10 triệu thùng/ngày do đại dịch làm giảm nhu cầu đối với các sản phẩm xăng dầu.

– Giá Dầu đã phục hồi chậm và WTI vẫn tăng 40% cho năm 2020. Vào tháng 7, hợp đồng giao dịch ở mức cao 76,98 đô la, một mức giá chưa từng thấy kể từ năm 2014.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Sau khi phá thủng được vùng hỗ trợ 69.85 – 70.60, chứng tỏ cho áp lực bán đang áp đảo và giá dầu WTI đã tiếp tục giảm mạnh.

Link tham khảo bài phân tích trước: https://24hmoney.vn/v2/posts/-c55a1074609.html

Điều bất ngờ là sau khi phá thủng được vùng hỗ trợ 69.85 – 70.60 thì giá dầu WTI đã nhanh chóng quay trở lại vùng đáy cũ 65 – 66.10 trước đó.

Xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn đang là giảm => Ưu tiên các vị thế bán thì sẽ an toàn hơn.

Việc tăng giá ở hiện tại của dầu WTI chỉ là sự hồi phục tăng của con sóng giảm mạnh trước đó. Và giá dầu WTI đang tiếp cận vùng kháng cự tiềm năng 67.60 – 68.20 nên có thể xảy ra sự phản ứng giá tại vùng này.

Khi lực bán tăng mạnh tại vùng kháng cự tiềm năng trên thì có thể đẩy giá dầu WTI tạm thời lui về vùng hỗ trợ ngắn hạn 66.20 – 66.85. Và nếu vùng hỗ trợ ngắn hạn này có thể đỡ được lực giảm của phe bán thì dầu WTI sẽ bật tăng và tiếp tục xu hướng hồi phục tăng. Còn một khi vùng hỗ trợ ngắn hạn này bị phá thủng thì dầu WTI sẽ tiếp tục giảm về vùng đáy cũ trước đó và cũng là vùng hỗ trợ cứng 64.55 – 65.60 (xem xu hướng giá như hình đính kèm).

Ngoài ra, nếu giá dầu WTI phá vỡ được vùng kháng cự tiềm năng đã đề cập ở trên thì xu hướng dầu WTI sẽ tiếp tục hồi phục lên đến vùng kháng cự cứng 69.30 – 70.20 phía trên.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Theo Kinh Tế Chứng Khoán
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/phan-tich-dau-wti-ngay-10082021-117144.html
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Phân tích dầu WTI ngày 10/08/2021
POWERED BY ONECMS & INTECH