Thị trường xe máy dịp cận Tết: không còn tình trạng “sốt giá”

Nhờ nguồn cung được cải thiện nên các đại lý dần bớt cảnh "cháy" hàng và giá xe máy tại thị trường Việt đang "hạ nhiệt", giảm giá thành kèm nhiều khuyến mãi kích cầu trong dịp cuối năm.

Xe Honda SH dịp Tết thường tăng giá vùn vụt do nhu cầu cao, chênh lệch hàng chục triệu đồng so với giá niêm yết, khách có tiền cũng khó có thể mua được do nguồn cung thiếu hụt. Tuy nhiên, Tết năm nay lại khác, xe dư thừa do ít người mua nên giá không còn biến động mạnh như trước.

Theo đó, Honda SH 150 có giá bán tương đương giá đề xuất, bản tiêu chuẩn còn 97,2 triệu đồng, bản cao cấp 117,2 triệu đồng, bản đặc biệt 117,4 triệu đồng, bản thể thao 126,2 triệu đồng. Mẫu SH 350i hiện có giá bán thấp hơn giá đề xuất đến 20 triệu đồng, còn 130 triệu đồng.

Thị trường xe máy dịp cận Tết: không còn tình trạng “sốt giá”

Những mẫu xe hút hàng trong thời gian qua như Honda Vision trước đây chênh lệch giá bán lên đến 17 triệu đồng thì nay giảm còn tương đương với giá đề xuất của nhà sản xuất, bản tiêu chuẩn chỉ còn 31,6 triệu đồng, bản cao cấp còn 32 triệu đồng, bản đặc biệt còn 33,5 triệu đồng, bản cá tính 38,4 triệu đồng.

Tương tự, mẫu xe bán chạy khác là Honda SH Mode thời điểm sốt giá có mức chênh lệch cao hơn mức đề xuất 17-22 triệu đồng, nay chỉ khoảng 5 triệu đồng, còn 57-74 triệu đồng, tùy bản. Tại các cửa hàng còn xe SH model, giá bán ra tương đương với giá đề xuất với 52-63 triệu đồng, tùy bản. Hiện mẫu xe Honda Lead có mức giá bán dưới đề xuất như bản tiêu chuẩn, còn 36,8 triệu đồng (giá đề xuất 39,8 triệu đồng), bản cao cấp 38,6 triệu đồng (giá đề xuất 42 triệu đồng), bản đặc biệt 41,8 triệu đồng (giá đề xuất 43 triệu đồng).

Theo lý giải của một số nhân viên bán hàng tại các đại lý ủy quyền chính hãng Honda (HEAD), do nguồn cung được cải thiện, các đại lý dần bớt cảnh cháy hàng và giá xe máy tại thị trường Việt "hạ nhiệt." Vì vậy, đây là thời điểm tốt để người tiêu dùng có thể tận dụng và tìm mua mẫu xe phù hợp theo nhu cầu.

Không chỉ hãng xe máy Honda giảm giá, người đồng hương Yamaha cũng giảm một số sản phẩm của mình. Cụ thể, giá bán tại đại lý của Janus bản đặc biệt và bản giới hạn lần lượt là 37,5 triệu đồng và 38 triệu đồng, giảm 500.000 đồng; Grande từ 45,9-53 triệu đồng, giá không đổi.

Thị trường xe máy dịp cận Tết: không còn tình trạng “sốt giá”

Một số mẫu xe tay ga của Piaggio, Suzuki, SYM đang giữ mức ổn định và nguồn cung dồi dào: Vespa Primavera có giá từ 75,4 triệu đồng; Sprint 125cc từ 77,4 triệu đồng; SYM Attila 125 giá 32,9 triệu đồng, xe ga Impulse của Suzuki giảm xuống 31 triệu đồng, thấp hơn giá đề xuất 408.000 đồng.

Ở phân khúc xe côn, xe số, giá thành cũng đang có xu hướng giảm kèm theo nhiều chương trình khuyến mãi từ các đại lý.

Mẫu xe côn Honda Winner X tiếp tục được các đơn vị kinh doanh giảm tiền mặt lên đến 13-14 triệu đồng và nhận thêm quà tặng là 1 điện thoại Samsung Galaxy A04s, chương trình khuyến mại sẽ áp dụng đến tháng 3/2023.

Hiện giá mẫu này giữ ở mức 33,5-36,5 triệu đồng, tùy phiên bản. Mẫu xe đối thủ là Yahama Exciter 155 VVA có giá 45-47 triệu đồng, thấp hơn giá đề xuất 2,29-3,29 triệu đồng cùng một số quà tặng hiện vật. Một số mẫu khác như Future, Honda RSX, Yamaha Sirius, Yamaha Jupiter đều giảm giá lên tới 1 triệu đồng trong đó Sirius, Jupiter đang bán dưới giá đề xuất 100.000-800.000 đồng.

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các bài viết về chủ đề Doanh nghiệp, Doanh nhân, Phong cách sống được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Kết quả kinh doanh #Báo cáo tài chính #Lợi nhuận sau thuế #doanh thu #lợi nhuận #Niêm yết #Thay đổi nhân sự #Khởi nghiệp #Hồ sơ doanh nhân #Hồ sơ doanh nghiệp #Phá sản #hủy niêm yết #Bài học kinh doanh

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Thị trường xe máy dịp cận Tết: không còn tình trạng “sốt giá”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO