Tin sốc: Bí cửa kiếm tiền, Twitter dự định bán đấu giá tên người dùng để tăng doanh thu

Việc Twitter có thể bán đấu giá tên người dùng sẽ giúp công ty tạo thêm nguồn thu mới, đồng thời người dùng có thể toàn quyền đặt tên cho tài khoản.

Hiện tại, Twitter đang có dự định về việc sẽ bán tên người dùng để tạo ra nguồn doanh thu mới cho công ty.

Theo đó, từ tháng 12/2022, các nhân viên của Twitter được cho là đã tổ chức nhiều cuộc thảo luận về việc bán một số tên người dùng thông qua đấu giá trực tuyến.

Sau khi đấu giá thành công, người mua được toàn quyền đặt tên cho tài khoản, theo mẫu là các từ, số hoặc chuỗi ký tự đằng sau dấu @ trên nền tảng. Ví dụ, tên người dùng của ông chủ Elon Musk là @elonmusk.

Đích thân chủ mới Elon Musk cũng đã cho biết rằng ông sẽ xóa khoảng 1,5 tỷ tài khoản không còn hoạt động trên Twitter với mục đích giải phóng kho tên (username) cho những người dùng khác.

CEO Twitter cho biết các tài khoản không hoạt động trong 15 năm sẽ bị xóa. Vào tháng 10, CEO Tesla từng đăng bài ngụ ý các tài khoản không hoạt động trong hơn một năm cũng có thể gặp nguy hiểm.

Trên Twitter, Musk cho biết việc xóa một số tài khoản là điều đương nhiên bởi chúng không có tweet và không được đăng nhập trong nhiều năm.

Trong quý II/2022, Twitter ghi nhận 237,8 triệu tài khoản "có thể kiếm tiền". Theo Business Insider, đó là các tài khoản hoạt động thường xuyên, được tiếp cận quảng cáo và có thể mang lại doanh thu cho nền tảng.

Mặc dù vậy, hiện Twitter chưa công bố chính thức về kế hoạch xóa hàng loạt tài khoản, cũng như thời gian không hoạt động khiến một tài khoản bị xóa.

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các thông tin khác được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Bản tin chứng khoán #Nhận định thị trường chứng khoán #thị trường chứng khoán #Bản tin bất động sản #Bản tin kinh tế tài chính #Thị trường hàng hóa #Bảng giá xe #giá xăng dầu #Kết quả kinh doanh #giá vàng #tỷ giá

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Tin sốc: Bí cửa kiếm tiền, Twitter dự định bán đấu giá tên người dùng để tăng doanh thu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO